สนุกดอทคอมรับเทรนด์ดิจิตอล

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 19

สนุกดอทคอมรับเทรนด์ดิจิตอล
เปิดบริการสนุก! อัลบั้ม สมุดภาพออนไลน์

กรุงเทพฯ 2 ธันวาคม 2548: สนุกดอทคอม (www.sanook.com) เว็บไซต์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย ออกบริการใหม่ “สนุก! อัลบั้ม” อัลบั้มรูปออนไลน์ ตอบรับความนิยมภาพถ่ายดิจิตอล ให้สร้างอัลบั้มเก็บภาพสุดโปรดบนพื้นที่ออนไลน์ เก็บได้ทั้งไฟล์ภาพนิ่งและมัลติมีเดีย พร้อมแชร์ภาพให้เพื่อนดูได้ผ่านอินเทอร์เน็ต โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นสนุกๆ กับการตกแต่งภาพ พร้อมเลือกกรอบอัลบั้มสุดเก๋ เปิดให้บริการแล้ววันนี้ที่ http://album.sanook.com

นายกษมาช นีรปัทมะ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “สนุกดอทคอม มุ่งเน้นการพัฒนาบริการออนไลน์ที่หลากหลาย เพื่อรองรับความต้องการใช้งานของสมาชิกที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในยุคนี้ที่เทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวัน บริการออนไลน์ต่างๆ ผ่านเว็บไซต์จึงได้รับความนิยมตามไปด้วย ล่าสุด สนุกดอทคอม ได้เปิดบริการ สนุก! อัลบั้ม ซึ่งเป็นบริการอัลบั้มออนไลน์ ที่สอดคล้องกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพดิจิตอลและมัลติมีเดียที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพผ่านกล้องดิจิตอลหรือกล้องโทรศัพท์ มือถือ โดยบริการดังกล่าวจะเพิ่มความสะดวกสำหรับสมาชิกในการจัดเก็บไฟล์ภาพดิจิตอลและเรียกดูภาพได้ง่ายๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต ทุกที่ ทุกเวลา และยังสามารถแบ่งปันภาพให้เพื่อนดู พร้อมกับมีลูกเล่นมากมายในการตกแต่งภาพและอัลบั้มส่วนตัว”

สนุก! อัลบั้ม เปิดให้สมาชิกสนุกดอทคอมเข้ามาสร้างอัลบั้มส่วนตัวได้ โดยสามารถเก็บภาพได้ทั้งในรูปแบบของภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวหรือวิดีโอ และสามารถเรียกดูภาพโดยกำหนดเวลาให้ภาพแสดงต่อเนื่องได้ ซึ่งสมาชิกสามารถสร้างอัลบั้มได้ไม่จำกัดจำนวน และยังมีฟังก์ชั่นพิเศษที่มีเฉพาะในบริการสนุก! อัลบั้มเท่านั้น ด้วยลูกเล่นหลากหลายในการตกแต่งภาพ ตัดภาพ (Crop) หมุนภาพ (Rotate) ลบขอบภาพ แก้ไข ใส่เอฟเฟค ปรับความสว่าง ความเปรียบต่าง ความอิ่มสี โทนสี ซอฟต์โฟกัส แต่งเป็นภาพขาวดำ หรือภาพซีเปีย และมีกรอบอัลบั้มให้เลือกหลายแบบอีกด้วย

About Author

mchaw

mchaw

Partners