4 สถานการณ์ที่ควรซื้อมือถือกันน้ำไว้ใช้ แล้วไม่ผิดหวัง!

โดย nookzz | 14 เมษายน 2559 เมื่อ 13:25 น. | อ่าน 103

cover-galaxy-s7-songkran-editเคยรึเปล่าเหตุการณ์ทำมือถือตกน้ำ น้ำหก หรือเปียกฝนต่างๆ แล้วทำเอามือถือคู่ใจต้องจากไปก่อนเวลาอันควร วันนี้เลยอยากจะแนะนำหลายๆ เหตุการณ์ที่มันอาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน ซึ่งควรจะซื้อมือถือกันน้ำไว้ใช้แล้วชีวิตจะดีขึ้น เพราะปัจจุบันมีมือถือหลายรุ่นที่กันน้ำได้ออกมาวางขายแล้วครับ ส่วนตัวผมเองก็ค่อนข้างชอบมือถือที่กันน้ำได้ และกันได้ดีเยี่ยมแบบไม่ต้องห่วงจะมีน้ำแอบซึมเข้าหรือไม่

1) โดนสาดน้ำ!! ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อันนี้ใกล้ตัวสุด เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่สาดน้ำกันเป็นว่าเล่น แม้ว่าในชุมชนแถวบ้านเราเหมือนจะไม่เล่นน้ำกัน เหมือนจะคุยกันรู้เรื่อง แต่เชื่อเถอะ!! ต้องมีคนมาสาดน้ำเราแน่ๆ จะโกรธก็ไม่ได้ทำได้อย่างเดียวคือต้องเก็บมือถือและของสำคัญอื่นๆ ในซองกันน้ำดีๆ เท่านั้น

ปัญหาจะหมดไปหากใช้มือถือกันน้ำดีๆ สักเครื่อง เดินไปกินข้าว เดินเล่นแถวบ้านแบบหมดห่วง หยิบโทรศัพท์ออกมาแชท LINE หรือมาถ่ายรูปได้แบบไม่ต้องเป็นกังวล เพราะเวลาเล่นผ่านซองกันน้ำมันช่างน่ารำคาญเสียเหลือเกินล่ะ!!

S__3612725

นอกจากนี้ขาเที่ยวก็ควรมีมือถือกันน้ำ โทรศัพท์หลายเครื่องที่พาลพังกันในช่วงสงกรานต์แม้จะใส่ซองกันน้ำ เพราะมันชื้น!! ควักหยิบของบ่อยๆ หรือเอาออกมาหลบๆ โทรก็มีโอกาสเสี่ยงสุดๆ เวลาถ่ายรูปผ่านซองกันน้ำภาพก็ช่างทุเรดทุรัง มือถือกันน้ำสิถ่ายชัดได้อารมณ์กว่าเยอะ หึหึ

2) ตกส้วม!! เชื่อว่ามีเพื่อนๆ หลายคนชอบแชท LINE, Facebook หรืออัพเดทโซเชียลขณะปลดทุกข์!! หรือจะอัพเดทความเคลื่อนไหวต่างๆ ขณะล้างหน้าแปรงฟันกันอย่างแน่นอน เพราะผมเองก็ทำ และหลายๆ ครั้งมือถือเครื่องรักก็หวุดหวิดจมน้ำแบบไม่ตั้งใจ จะหลุดมือตกส้วม!! ตกอ่างล้างหน้า หรือทำน้ำจากฝักบัวกระเซ็นใส่เยอะๆ ก็ตาม เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นได้จริงๆ ครับ

S__3612724

มือถือกันน้ำตามมาตรฐานส่วนใหญ่จะไม่สะทกสะท้านกับเหตุการณ์แบบนี้ เพราะมันสามารถจุ่มน้ำได้นานพอ กันที่โดนน้ำหกใส่ ตกน้ำเพียงไม่กี่นาที หรือวินาที สามารถเช็ดๆ มาใช้งานต่อได้เลย ใครอยากถ่ายภาพแบบ MV เพลงอกหัก ก็อาบน้ำไปถ่ายเซลฟี่ไปก็ได้นะครีเอทสุดๆ…

3) เมา!! สาย Nightlife ทั้งหลายต้องระวัง ต่อเนื่องจากเหตุการณ์มือถือตกส้วม ตกน้ำ ขณะที่ไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ แล้วเมาเนี่ยแหละซุ่มเสี่ยงที่สุดแล้วพูดเลย ไม่ว่าจะโดนเพื่อนแกล้งมือถือไปซ่อน เอาไปใส่ถังน้ำแข็ง หรือทำน้ำหกใส่เกิดขึ้นได้บ่อยมากๆ เดินโซซัดโซเซเข้าห้องน้ำก็ไปทำตกน้ำได้อีก

หากใครอยู่ในกลุ่มแบบนี้ ซื้อเถอะครับมือถือกันน้ำ ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นเนอะเลยล่ะ

Samsung_Galaxy_S7

4) พายุฝน!! แน่นอนว่าผ่านเทศกาลสงกรานต์ไปในช่วงหน้าร้อน ก็เตรียมตัวเข้าสู่ช่วงหน้าฝนกันได้เลย เพราะเมืองไทยมีแค่ 2 ฤดูกาล >< คนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ จะไปทำงาน หรือไปทำภารกิจต่างๆ วันดีคืนดีเดินยังไม่ถึงที่หมายพายุเข้าต้องตากฝน มือถือมีเปียกอ่ะพูดเลย อยู่ในกางเกงชื้นๆ ก็พังได้เหมือนกันนะ

หากใช้มือถือที่กันน้ำได้ นอกจากจะหมดห่วงยังหยิบออกมาถ่ายวิดีโอ หรือถ่ายภาพเก๋ๆ ขณะฝนตกได้อีกนะเออ! จะเซลฟี่ จะถ่ายกับเพื่อนเรียกได้ว่าทุกสถานการณ์ครับ

androidcommunity.com Unbox กันใต้น้ำเลย!

androidcommunity.com Unbox กันใต้น้ำเลย!

แถมอีกนิด มือถือกันน้ำเรายังเอามาถ่ายภาพในสระว่ายน้ำสวยๆ ถ่ายวิดีโอ ถ่ายภาพใต้น้ำได้ด้วย และยังเช็คข่าวสารโซเชียลได้ในสระน้ำโดยไม่ต้องกลัวเปียกครับ หรือใครที่ทำงานอยู่ใกล้ๆ น้ำอย่างสวนน้ำ หรือที่ชื้นๆ อื่นๆ มือถือกันน้ำน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด จะได้หมดห่วงไม่ต้องเสี่ยงอยู่ทุกวี่ทุกวันครับ

S__3612723

สำหรับมือถือกันน้ำตอนนี้มีหลายรุ่นมากที่น่าสนใจ ทั้ง Moto G3 ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในไทย หรือจะ Sony Xperia Z5, M5 ก็ด้วย แต่ที่น่าสนใจที่สุดเวลานี้คงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S7 หรือ S7 edge ที่จัดว่าเป็นรุ่นฮอตรับสงกรานต์นี้เลย กล้องถ่ายภาพชั้นยอด กับตัวเครื่องสวยๆ กันน้ำได้ดีเยี่ยม มีระบบตัดไฟหากพอร์ท Micro USB ชื้น กันตัวเครื่องเสียหายด้วย ถ้าอยากรู้กล้องรุ่นนี้ดีแค่ไหนลองชมกันที่ >> https://www.mxphone.com/camera-test-samsung-galaxy-s7-edge/

galaxy-s7_hardware_kv

ไม่มีอะไรมาก แค่จะบอกว่าซื้อเถอะครับ สงกรานต์นี้จะได้มีโทรศัพท์เอามาใช้เก๋ๆ ส่วนตัวก็จัด Galaxy S7 edge มาใช้ และลองเล่น Moto G3 ในช่วงสงกรานต์นี้แหละ ลุยน้ำกันเพลินๆ แต่ก็ต้องตรวจสอบกันให้ดีนะครับว่าเครื่องปิดสนิท และไม่เปียกเป็นเวลานานเกินคุณสมบัติที่ระบุเอาไว้ ไม่งั้นมีโอกาสพังได้ครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners