ยอดขาย Galaxy S5 วันเปิดตัวขายเพิ่มขึ้น 30% ถึง 100% ในบางตลาด

โดย iSkyline | 13 เมษายน 2557 เมื่อ 16:47 น. | อ่าน 28

S5141

งานนี้ต้องบอกว่าเป็นข่าวดีของ Samsung อีกครั้งเมื่อมีรายงานจากเปิดเผยออกมาจากประเทศเกาหลีใต้ระบุว่าเครื่อง Galaxy S5 นั้นมียอดเปิดตัววางจำหน่ายในวันแรกที่น่าประทับใจมากกว่า Galaxy S4 ในปีก่อน ตั้งแต่ 30 เปอร์เซ็นต์ไปจนถึง 100 เปอร์เซ็นต์เมื่อนำผลงานมาเปรียบเทียบกันจากหลายๆ ตลาด ซึ่งส่วนที่น่าสนใจอาจจะเป็นเพราะ เครื่องโทรศัพท์เรือธงจาก Samsung วางจำหน่ายพร้อมกันใน 125 ประเทศ เมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา

ในรายงานดังกล่าวยังกล่าวอ้างอีกว่าทาง Samsung ได้รับยอดสั่งซื้อ Galaxy S5 จำนวนหลายๆ ล้าน นอกจากนั้นในอนาคตยังจะเพิ่มการทำตลาดอีกเป็น 150 ประเทศในอานคตอันใกล้ และยังเพิ่มเติมอีกด้วยว่าตลาดโทรศัพท์ High-End ในเวลานี้ยังไม่ได้อิ่มตัวถึงขีดสุด ตรงกันข้ามกลับเป็นทาง Samsung ที่แสดงท่าทีเป็นกังวลว่ากำลังการผลิคในเวลานี้จะมีไม่เพียงพอสำหรับการส่งมอบสินค้าให้ครบได้ทุกตลาดทั่วโลก

ความสามารถต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาของ Galaxy S5 และเป็นข้อแตกต่างจากเรือธงในปีที่ผ่านมา ได้แก่ การติดตั้งใช้งานระบบอ่านและจดจำลายนิ้วมือ เซ็นเซอร์ตรวจวัดชีพจร กล้องที่พัฒนาความสามารถยิ่งขึ้น รวมไปถึงคุณสมบัติ Ingress Protection IP6X / IPX7 สามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้ 1 เมตร หรือในระยะเวลาประมาณ 30 นาที รวมไปถึงชุดหน่วยประมวลผล Snapdragon 801 ที่มีประสิทธิภาพที่ดีมากๆ ยิ่งขึ้นกว่าเดิม

แต่ในเรื่องของยอดขายก็ยังคงเป็นอะไรที่ดูกันยาวๆ เพราะถ้ายังจำกันได้ ในปีที่ผ่านมาเครื่อง Galaxy S4 ใช้เวลาไม่ถึงเดือนในการโกยยอดขายถล่มทลาย 10 ล้านเครื่อง ก่อนที่ฟอร์มจะแผ่วลงไปเรื่อยๆ เมื่ออายุตลาดมากขึ้น

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners