ตามนักวิเคราะห์เป๊ะ! HTC One เลื่อนวันวางขายออกไปอีก ส่งผล HTC พลาดเป้ากำไรไตรมาสนี้?

โดย Bluecosmos | 13 มีนาคม 2556 เมื่อ 13:25 น. | อ่าน 58

HTC-One-official

ถึงแม้จะเป็นข่าวแค่ในประเทศสหราชอาณาจักรแต่มันก็สื่อให้เห็นว่าทาง HTC ยังไม่พร้อมที่จะขาย HTC One โดยล่าสุดมีการประกาศมาจากร้านค้าปลีกชื่อดังอย่าง Clove ว่าตัวเครื่องเลื่อนวางจำหน่ายออกไปอีก 2 สัปดาห์ ซึ่งจะเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 29 มีนาคมนี้จากเดิมที่จะขายในวันที่ 15 มีนาคม

ถือว่าเป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักของ HTC เพราะแทนที่จะชิงขายก่อน Samsung Galaxy S IV แต่ข่าวล่าสุดนี้เองทำให้มันไม่ได้เป็นแบบนั้นซะแล้ว ซึ่งถ้าดีเลย์ออกไปแบบนี้ โอกาสที่ทาง Samsung จะวางขาย Galaxy S IV ก่อนในบางประเทศก็มีความเป็นไปได้สูง

อย่างไรก็ตามถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้ก็มีนักวิเคราะห์ออกมาบอกเลยว่า HTC One อาจจะไม่ใช่รุ่นที่ขายดีนัก เนื่องจากการขาดตลาดของมัน ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีแววว่าทาง HTC อาจจะต้องประสบกับปัญหานั้นจริงๆ แทนที่นวัตกรรมใหม่ๆอย่าง Ultrapixels จะทำให้เครื่องขายดีมันกลับทำให้ขายไม่ได้เพราะผลิตออกมาได้ช้านั่นเอง

ช่วงนี้ถ้ามาดูกันที่เรื่องตัวเลขของ HTC ต้องบอกว่าในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นช่วงที่ย่ำแย่ที่สุดของ HTC ในรอบ 3 ปี ดังนั้นทาง HTC เองก็หวังว่า One จะมาช่วยกอบกู้สถานการณ์นี้ได้ แต่สำหรับไตรมาสแรกนี้เองทาง HTC ตั้งเป้าสร้างยอดขายให้ได้ 50-60 พันล้านไต้หวันดอลล่าร์ แต่ในช่วง 2 เดือนแรกของไตรมาสทาง HTC ทำได้แค่ 23.1 พันล้านไต้หวันดอลล่าร์ เรียกว่ายังไม่ถึงครึ่งตามที่ตั้งเป้าไว้บวกกับเดือนนี้ก็ไม่มีอะไรออกมาช่วยได้แล้วเพราะ HTC One ต้องเลื่อนออกไป ทำให้ทาง HTC น่าจะพลาดเป้าในครั้งนี้แน่นอน

อีกแค่ไม่กี่ชั่วโมงนี้ทาง Samsung ก็จะเปิดตัว Galaxy IV คู่แข่งรายสำคัญของ HTC One งานนี้ทำให้ HTC ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่หมูแน่นอนครับ

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners