คิดว่าทัน? Xiaomi ลบทวีตหลังแฟนโหวตชอบ Android One มากกว่า MIUI 9

โดย RingRangRung | 13 กุมภาพันธ์ 2561 เมื่อ 11:02 น. | อ่าน 107

Global-Version-Xiaomi-Mi-A1-5-5-Inch-4GB-64GB-Smartphone-Black-464186--horzจะบอกว่าเป็นการป้องกันอาการเสียหน้าก็ว่าได้ สำหรับ Xiaomi แบรนด์มือถือจากจีน ที่ได้เปิดทำโพลสำรวจความคิดเห็นจากผู้ใช้งานบนทวิตเตอร์ โดยให้เลือกระบบปฏิบัติการที่ชื่นชอบมากที่สุดระหว่าง MIUI 9 ซึ่งเป็นของ Xiaomi เอง กับ Android One ระบบ Pure Android ของ Google ที่ถูกนำไปใช้งานในสมาร์ทโฟนบางรุ่นของ Xiaomi อย่างรุ่น Mi A1 เป็นต้น ทว่า ณ ปัจจุบันโพลดังกล่าวก็ได้ถูกลบออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สาเหตุที่โพลดังกล่าวถูกลบไปถ้าดูจากที่มีคนแคปภาพเก็บไว้ได้ จะเห็นว่าคะแนนโหวตของ Android One มีมากกว่า MIUI 9 ที่ 57% – 43% โดยที่มีผู้ลงคะแนนโหวตมากกว่า 14,500 ราย จึงมีความเป็นไปได้ว่าทาง Xiaomi เองจะต้องการลบทวีตดังกล่าวทิ้งเพื่อเป็นการรักษาหน้าตัวเอง

อย่างไรก็ตามก็ต้องสังเกตให้ดีว่าตัวคะแนนโหวตของทั้งสองระบบปฏิบัติการอยู่ในเกณฑ์ที่ใกล้เคียงกันซึ่งน่าจะพอตีความได้ว่าตัวแฟนๆของ Xiaomi เองถึงแม้จะชอบ Android One แต่ก็ไม่ได้ต้องการจะเห็นสมาร์ทโฟนทุกรุ่นเปลี่ยนไปเป็น Android One เสียทั้งหมด และอาจจะหวังแต่ต้องการเห็นทายาทของ Mi A1 ออกมาเท่านั้นเอง

ที่มา: gsmarena.com
HUAWEI MatePad Pro

About Author

RingRangRung

RingRangRung

HUAWEI MatePad Pro

Partners