Samsung Experience Store โกลบอลดีไซน์แห่งแรกในไทยเปิดตัวแล้ว ชูจุดเด่นเน้นการสร้างประสบการณ์ในแบบ Personalized Experience

โดย nineFangKhaoW | 13 กุมภาพันธ์ 2561 เมื่อ 16:21 น. | อ่าน 217

1100เมื่อทุกวันนี้การจะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนแต่เครื่อง การได้รับประสบการณ์ตรงในทุกๆ ด้าน หรือได้ทดลองและสัมผัสจนกว่าจะพอใจเป็นสิ่งสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า ทาง Samsung จึงปรับโฉมแบรนด์ช้อปรูปแบบเดิม ให้เป็น Samsung Experience Store พร้อมชูจุดเด่นเน้นการสร้างประสบการณ์เฉพาะบุคคลในแบบ Personalized Experience ด้วยภาพลักษณ์ รูปแบบการดีไซน์ การแบ่งโซนพื้นที่ การโชว์เคสสินค้า การบริการ และกิจกรรมให้ผู้บริโภคทดลองก่อนใช้จริง โดยสาขาแรกเปิดแล้วที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

100 700โดย Samsung Experience Store แบ่งออกเป็น 8 โซน ประกอบด้วย

  • U-Bar โซนจัดโชว์สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงต่างๆ ด้วยโต๊ะรูปตัว U สองฝั่งหันหน้าเข้าหากัน และตรงกลางระหว่างโต๊ะมีส่วนจัดแสดงอุปกรณ์ Wearable ทุกรุ่นให้ได้ทดลองใช้ด้วยเช่นกัน

1200 300

  • Photo โซนเกี่ยวกับรูปภาพและการถ่ายภาพ ที่มีไฮไลท์อย่างฟีเจอร์และประสิทธิภาพของกล้อง เลนส์ เป็นต้น
  • VR 4D โซนเก้าอี้ VR ให้ทดลองเล่น Gear VR พร้อมคอนเทนต์ 4D ให้เลือกรับชมแบบหลากหลาย
  • Gaming โซนเกี่ยวกับเกมที่ให้ลูกค้าได้ทดลองเล่นเกมผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ของ Samsung เช่น Gear VR หรือการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับจอยสติ๊กเพื่อใช้ควบคุมสำหรับเล่นเกม

1500

  • Music โซนจัดโชว์หูฟังและลำโพงให้ได้สัมผัสความเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง ทั้ง Samsung U Flex, Samsung Gear IconX และ Samsung Level Box Slim
  • Work โซนคล้ายโต๊ะทำงาน ที่จัดโชว์อุปกรณ์เสริมอย่าง Samsung Dex ที่สามารถเชื่อมต่อหน้าจอสมาร์ทโฟนกับหน้าจอพีซีได้

500

  • Accessories โซนอุปกรณ์เสริมต่างๆ อย่าง เคสสำหรับสมาร์ทโฟน ที่ชาร์ตแบบไร้สาย เป็นต้น

800

  • Service โซนสำหรับคำแนะนำและการให้บริการจากเจ้าหน้าที่ เช่น อัพเดทซอฟต์แวร์ ปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานต่างๆ เป็นต้น

1400วิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า นอกจากการที่ซัมซุงจะเน้นสร้างผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความความต้องการของผู้บริโภคมาโดยตลอดแล้ว การเปิดตัว Samsung Experience Store โกลบอลดีไซน์แห่งแรกในไทยครั้งนี้ จะเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในการเข้ามาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของซัมซุงมากยิ่งขึ้น

1300 900 โดยผู้บริโภคชาวไทยยังมีความชื่นขอบในเทรนด์ใหม่ๆ แต่ไม่ต้องการความยุ่งยากในการทำความเข้าใจกับฟีเจอร์ต่างๆ ของสมาร์ทโฟนที่ซับซ้อน จึงเชื่อวาการเปิด Samsung Experience Store ที่เป็นการรีโนเวทจากแบรนด์ช้อปรูปแบบเดิม เป็นการสร้างประสบการณ์ตรงสู่ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี แตกต่างจากการทำการตลาดดิสเพลย์สินค้าแบบเก่าๆ ซึ่งการเลือกซื้อมือถือของผู้บริโภคในปัจจุบันใช้เวลานานกว่า 30-40 นาที ดังนั้นจึงควรที่จะการสร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง และเฉพาะบุคคลในแบบ Personalized Experience ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในร้าน

1000 200สำหรับ Samsung Experience Store โกลบอลดีไซน์แห่งแรกในไทย ที่เปิดตัว ณ ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอนนี้ โดยใช้เวลาในการรีโนเวทเป็นเวลา 2 เดือน และเปิดทำการมาได้ 2 เดือนแล้ว ซึ่งจะใช้เป็นต้นแบบในการรีโนเวทแบรนด์ช้อปอื่นๆ ที่มีกว่า 128 สาขาอีกด้วย โดยคาดว่าปีนี้จะมี Samsung Experience Store ในประเทศไทยที่ครอบคลุมพื้นที่หลักภายในกรุงเทพฯ และหัวเมืองภาคต่างๆ กว่า 10 สาขา

 

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners