อยู่ง่ายขึ้นเยอะ วงการชาร์จไร้สายสองค่ายร่วมมือกันแล้ว

โดย hypertext78 | 14 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 00:04 น. | อ่าน 89

partnerships5[1]

วงการชาร์จไฟไร้สายมีอยู่ด้วยกันหลายก๊ก โดยแต่ละก๊กก็จะมีเทคโนโลยีของตัวเอง และไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ แต่หลังจากนี้ความปวดหัวจาความแตกต่างนี้จะลดลงไป เมื่อ A4WP (Alliance for Wireless Power) และ Power Matter Alliance (PMA) จะร่วมมือกัน ทำให้ความแตกต่าง และปัญหาที่มีอยู่ในปัจจุบันจะลดลงไป

วงการชาร์จไฟไร้สายในตอนนี้นั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 เจ้า นอกจากสองเจ้าด้านบนแล้วก็ยังมี Wireless Power Consortium หรือผู้พัฒนา Qi Wireless Charger นั่นเอง

PMA นั้นเป็นผู้นำในเรื่องของการใช้ที่เหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้าในการชาร์จแบบไร้สาย และมีอุปกรณ์ชาร์จไร้สายในสถานที่อย่าง McDonalds หรือ Starbucks ข้อเด่นของเทคโนโลยีชนิดนี้คือการที่สามารถรวมกลุ่มกันกลายเป็นตัวชาร์จขนาดใหญ่ขึ้นทำให้ได้ประสิทธิภาพที่มากขึ้น ส่วนทาง A4WP นั้นเป็นผู้นำการใช้กระแสไฟฟ้าแบบสะท้อนเพื่อชาร์จไฟ เมื่อสองเทคโนโลยีนี้นำมาร่วมกัน ก็น่าจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่นำเทคโนโลยีคู่นี้ไปใช้รวมกันได้

สำหรับบอร์ดบริหารของสองหน่วยงานนี้ต่างก็โหวตเห็นด้วยสำหรับข้อตกลงที่จะร่วมงานกัน โดยสมาชิกจากหน่วยงานเหล่านี้ต่างก็เป็นเจ้าใหญ่ในวงการ อย่างเช่น Qualcomm, Samsung, Intel

ที่มา: Phone Arena

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners