ประเดิม!! Thailand Mobile Expo 2014 วันแรก แต่ละบูธบรรยากาศเป็นอย่างไรมาดูกัน

โดย nookzz | 14 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 02:46 น. | อ่าน 61

intel-tme-2014และแล้วก็มาถึงงาน Thailand Mobile Expo 2014 มหกรรมมือถือและแท็บเล็ตครั้งยิ่งใหญ่ เป็นครั้งแรกของปี 2014 ซึ่งงานนั้นจัดขึ้นที่เดิม ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 13 – 16 กุมภาพันธ์ 2557 โดยในงานก็ยังคึกคักเหมือนเดิม บรรดาแบรนด์มือถือ และแท็บเล็ต รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็มาร่วมเปิดบูธกันอย่างคึกคักเช่นเคย

SONY DSC

หนึ่งในไฮไลท์อันดับหนึ่งที่ทุกคนสนใจก็คงไม่พ้น LINE นั่นเองครับผม โดยในงานวันนี้ทางเป็นฝั่ง LINE Game นำเกมส์มาให้เล่นกัน ทีมงานนักข่าวของเราพบว่ามีการลงทะเบียนแล้วแจกตุ๊กตาด้วยล่ะ แต่ไม่รุ้ว่าหมดหรือยัง หลังๆ มีคนบอกว่าไม่มีแล้ว อันนี้ยังไงต้องมาวัดดวงกันล่ะว่าพรุ่งนี้จะมีมาแจกเพิ่มเติมหรือไม่

SONY DSC

ในบูทมีการเล่นเกมส์แข่ง แจกรางวัลด้วยล่ะ ใครมั่นใจในฝีมือ LINE Pop, LINE Touch Monster, LINE Pokopang, LINE Party Run, LINE GO! GO! GO!, LINE Cookie RUN ส่วนรางวัลจะเป็นอะไร ลองมาเล่นนะจ๊ะ เผื่อจะได้ของรางวัลแปลกๆ ติดมือกลับบ้าน

SONY DSC

นอกจากนี้ก็ยังไม่แพ้ LINE Pop UP store เลยครับ คือมีสินค้าลิขสิทธิ์ไลน์มาขายกันให้รึ่ม เดินเข้ามาพกเงินระวังตัวกันให้ดีๆ เดี๋ยวจะหมดตัวเสียก่อน

SONY DSC

เมื่อลงมาด้านล่างก็จะพบกับโลโก้ทางเข้า Thailand Mobile Expo 2014 อย่างนี้แหละครับ

SONY DSC

สำหรับหน้างาน เมื่อหันหลังกลับมาก็จะพบกับบูท Information สำหรับการสอบถามข้อมูลต่างๆ เอ๊ะ มีบูท i-mobile ติดมาด้วยนะเนี่ย

SONY DSC

แน่นอนว่ามีเครื่องวางให้ลองมากมายไม่แพ้ข้างในครับ แแถมคนมุงไม่เยอะกว่าด้วย คงเป็นเพราะคนคิดจะเข้าข้างในให้หมด

SONY DSC

IQ X OCTO ที่เป็นของใหม่ก็มีมาวางด้วยนะ ใครอยากลองใช้งานไม่แย่งกับคนอื่นก็ลองมาดูได้เลยล่ะ

SONY DSCSONY DSC

SONY DSCSamsung เองก็เอาของเล่นใหม่ๆ มาวางให้ลองเล่นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นของใหม่อย่าง Samusng Galaxy Grand 2 หรือเรือธงที่คนยังต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S4, Samsung Galaxy SIII, Samsung Galaxy S4 Zoom เองก็มีมาวางกับเขาด้วยเหมือนกันนะ

SONY DSC

และเธอจ๋า ธาเจ๋อ Samsung ยังเปิด Lounge ให้กับใครที่เดินช้อปเหนื่อยๆ มานั่งพักในงานอีกด้วย แน่นอนว่าถ้าใครใช้งาน Samsung อยู่แล้ว ไม่ได้เพิ่งซื้อ ก็สามารถใช้สิทธิ์ได้ด้วยเช่นกัน ไม่ต้องกังวลอะไรไป

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

ไม่แตกค่าาาาาาา เสียงหนูหนายังดังมาจาก TVC ในหัวเช่นเดิม งานนี้ทาง Focus ได้นำฟิล์มกันรอยชนิดใหม่มาเปิดตัวด้วย โดยคราวก่อนเราเจอฟิล์มกันจอแตก คราวนี้เราเจอฟิล์มกรองแสงสีฟ้า โดยบอกว่าเป็นฟิล์มถนอมสายตา

SONY DSC

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

ข้างๆ บูธ Focus ก็คือ TG Fone ครับ หนึ่งในผู้ค้าสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของประเทศไทย เห็นกันงี้ก็ขายดีไม่น้อยเลยล่ะSONY DSC

อ๊ะ น้องพริตตี้เดินโฆษณา AIS 3G 2100 น่ารักดี ขอแชะซักหนึ่งที

SONY DSCSONY DSCSONY DSCSONY DSC

ต่อจาก TG Fone ก็คู่แข่งกันเลยครับ กับ Jaymart อยู่ดีติดๆ กัน งานนี้ผู้ชนะคือคนมาเดินงานครับ เดินเทียบราคากันได้ง่ายๆ ห่างกันนิดเดียว โฮะๆๆๆ สบายยยย

SONY DSC SONY DSC

เข้ามาในงานกันบ้างครับ รายแรกที่เจอก็คือ dtac TriNet นั่นเอง บูทเด่นมาก สีฟ้าหรา พร้อมกับโลโก้ TriNet ต้อนรับทุกคนเลยล่ะ

SONY DSC SONY DSCและไม่ต่างกันครับ ติดๆ กันกับ dtac ก็คือ TrueMove H นั่นเองครับ  งานนี้ก็ขนสารพัดโปรโมชันลดราคา ที่ดังและฮือฮาก็คงจะไม่พ้น Vibe Z ที่สามารถซื้อได้ในราคา 50% นั่นเอง

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

สำหรับค่ายสุดท้ายอย่าง AIS นั้นก็อยู่ห่างออกไปครับ (อยู่กลางๆ ของ Plenary Hall เลยทีเดียว)

SONY DSC SONY DSC

SONY DSC

กลับมาที่ด้านหน้ากันใหม่ ข้างๆ dtac ก็จะเป็นบูทหลากสีสัน ที่มีเขียว เหลือง ฟ้า แดง และแน่นอน เป็นบูธไหนไปไม่ได้ครับ นอกจาก Nokia นั่นเอง งานนี้ดาวเด่นประจำงานก็คงจะไม่พ้น Nokia Lumia 1020, Lumia 1320, Lumia 1520 นั่นเอง

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

หนึ่งในดาวดังประจำงาน Thailand Mobile Expo ก็คงจะไม่พ้น SONY นั่นเองครับ คราวนี้ก็เหมือนเช่นทุกครั้ง คือหิ้วมาทั้งอดีตดาว ดาวค้างฟ้า ดาวประจำวงการ รวมไปถึงรุ่นกลางๆ ด้วยเช่นกันครับ

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

ทางฝั่ง i-mobile เองก็มีสินค้ามาตั้งอย่างมากมาย หลากรุ่นมากๆ เอกลักษณ์เด่นประจำบูธก็คงจะไม่พ้นการที่มีรถ Aston Martin จอดอยู่นั่นเอง

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

มากันติดๆ ครับ OPPO ยักษ์จากประเทศจีนที่เตรียมสยายปีกครองโลก งานนี้ก็มีการเปิดตัว OPPO R1 รุ่นใหม่เอี่ยมอ่องในงานนี้ด้วย (ถึงขนาดพนักงานทุกคนที่ใส่เสื้อ OPPO มีคำว่า R1 เลยนะ)

SONY DSC SONY DSC SONY DSCSONY DSC

อดีตดาวประจำวงการที่กำลังพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่าง HTC ก็มาออกงานด้วยเช่นกันครับ แต่น่าเสียดายที่ช่วงนี้ยังไม่มีของเล่นใหม่เยอะนัก (มี HTC One Max) เพราะว่ายังไม่ถึงงาน Mobile World Congress นั่นเอง ไม่งั้นเราคงจะได้เห็น HTC One 2 รุ่นใหม่ในงานกัน

SONY DSC SONY DSC SONY DSC Acer เจ้าพ่อวงการ PC ที่ขยับขยายมาทำสมาร์ทโฟนก็เช่นกัน งานนี้จัดหนักหลายรุ่นลดราคากระหน่ำ ดาวเด่นประจำงานก็คือ Acer Liquid Z5 และ Acer Liquid Z3S นั่นเองครับ

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

สำหรับเจ้าพ่ออย่าง Samsung ก็มีลูกค้า และผู้คนล้นหลามอย่างนับไม่ถ้วนดุจมดเลยล่ะครับ ตอนแรกนึกว่าเดินเข้าสวรรค์ เห็นนางฟ้าขาวๆ (ปีกนะ) มาตั้งสององค์แหนะ

SONY DSC

ด้านนอกก็จะมีบูทของทาง CSC ตัวแทนจำหน่ายสินค้าไอทีหลายประการมาแสดงสินค้าด้วยเช่นกันครับ

SONY DSC SONY DSC

แน่นอนว่าค่าย Lenovo ก็มาเต็มเหมือนกันครับ แต่พี่ท่านไม่ได้อยู่ใน Plenary Hall นะครับ ออกมาอยู่ที่โซน C ชั้น 2 แทน เพราะว่าที่คงจะคับแคบไป งานนี้ออกมาดูกันสบายๆ ได้ที่โซนซีด้านนอก

สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2014 นี้ก็ถือได้ว่าผ่านวันแรกไปแล้ว พรุ่งนี้เป็นวันหยุดมาฆบูชา และวันวาเลนไทน์ เรียกได้ว่าคนจะต้องมาถล่มทลายอย่างแน่นอนเลยล่ะครับ ใครว่างออกมาเดินเล่นส่องๆ ดูของกันสักหน่อยก็คงดี ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นะครับ งานมีถึงวันอาทิตย์นี้เลย!!

About Author

nookzz

nookzz

Partners