โผล่ผล Benchmark ของ Samsung Galaxy S IV เวอร์ชั่นเกาหลีใต้

โดย Bluecosmos | 13 กุมภาพันธ์ 2556 เมื่อ 11:30 น. | อ่าน 17

Purported-Galaxy-S-IV-benchmark-results-appearถือเป็นอีก 1 เรื่องที่น่าติดตามกับผล Benchmark ของ Samsung Galaxy S IV ที่มีข่าวว่ากำลังจะเปิดตัวในช่วงเดือนหน้านี้ ซึ่งล่าสุดมีผล Benchmark ของตัวเครื่องจากทาง GLBenchmark ออกมาให้ได้ทราบกันแล้ว แต่ต้องบอกก่อนว่า Samsung Galaxy S IV รุ่นนี้ไม่ใช่รุ่นที่ขายทั่วโลกแต่เป็นเวอร์ชั่นของประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น

Samsung Galaxy S IV เวอร์ชั่นเกาหลีใต้นั้นจะใช้ชื่อรหัสว่า Samsung SHV-E300S ซึ่งที่จริงแล้วมันก็ยังไม่แน่ชัดหรอกครับว่าเป็นเวอร์ชั่นของที่ไหน แต่ว่าที่มันบ่งบอกก็คือตัวนี้ใช้หน่วยประมวลผลจาก Qualcomm แทนที่จะเป็นจาก Exynos โดยใช้เป็นตัว Qualcomm MSM8960 ทำให้มันไม่น่าจะเป็นรุ่นที่วางขายทั่วโลก เพราะก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาว่าจะใช้เป็นตัว Exynos 5 Octa ตัวใหม่ที่ทาง Samsung เพิ่งเปิดตัวออกมาในงาน CES 2013 ที่ผ่านมา

Screen Shot 2556-02-13 at 11.26.45 AMสำหรับผล Benchmark ที่ออกมาครั้งนี้ก็คือจะเห็นว่า Samsung Galaxy S IV ได้รับคะแนนของตัว Egypt HD แบบ offscreen test ที่สูงมากคือ 4672 Frames (41.3Fps) และแบบ Onscreen ที่ 4450 Frames (39.4Fps) ถือว่าเป็นผลที่ออกมาค่อนข้างดี แต่น่าเสียดายน่าจะหลุดของรุ่นที่ขายทั่วโลกซะมากกว่า

อย่างไรก็ตามจากตารางจะเห็นว่าการทดสอบแบบ Onscreen นั้น Google Nexus 4 ยังทำได้ดีกว่าเล็กน้อย และข่าวนี้เองยังยืนยันชัดเจนด้วยว่า Samsung Galaxy S IV นั้นใช้หน้าจอความละเอียดแบบ Full HD แน่นอน ในขณะที่ตัวระบบใช้เป็น Android 4.2.1 ครับ

ที่มา: phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners