ล้ำเทคโนโลยี HTC มาแล้วเผยกำหนดการเปิดรับจอง Vive VR คาดราคาเปิด 1500$

โดย iSkyline | 13 มกราคม 2559 เมื่อ 21:50 น. | อ่าน 45

htc vive vr

มีรายงานข่าวเกี่ยวกับพัฒนาการของอุปกรณ์ Virtual Reality รุ่นใหม่ที่ทาง HTC นั้นได้ไปร่วมมือกับ Valve ในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ในการสร้างสรรค์จำลองการใช้งานควบคุมแบบเสมือนจริง หรือว่ากันว่าอีกอย่างหนึ่ง คือ อาจจะเป็นการเปิดมิติใหม่ของประสบการณ์การรับชมความบันเทิงที่ก้าวไปอีกขึ้น และล่าสุดทาง High Tech Computer นั้นก็ได้ออกมายืนยันกำหนดการเปิดรับสั่งจองสินค้าอย่างเป็นทางแล้ว โดยจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ในช่วงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป และผู้สนใจจะได้รับการส่งมอบสินค้าในช่วงราวเดือนเมษายน

สำหรับในเรื่องของราคาค่าตัวนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในเวลานี้ แต่มีสื่อในไต้หวันนั้นได้รายงานอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวต่างชาติระบุว่า ค่าตัวของ Vive VR นั้นอาจจะแพงกว่าคู่แข่งร่วมตลาดอยู่ไม่น้อยด้วยราคาราว 1500 เหรียญสหรัฐ ในขณะที่อุปกรณ์จาก Occulus หรือแม้แต่ Samsung Gear VR และ Google Cardboard นั้นมีราคาที่ย่อมเยากว่ามาก

อย่างไรก็ดีแหล่งข่าวยังได้ระบุต่อไปอีกว่า สาเหตุที่แพง เพราะ ทาง HTC และ Valve นั้นเลือกใช้เทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้ามากผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ โดยเฉพาะในส่วนของ “Advanced Spatial Recognition” ที่คาดว่าอาจจะเป็นฟีเจอร์ลูกเล่นเกี่ยวกับการตรวจวัดลักษณะท่าทางการควบคุมของผู้ใช้งานร่วมกับตัว Wireless Controllers ที่พวกเขาเชื่อว่าจะสามารถสร้างความแตกต่างได้ในสนามการแข่งขันเทคโนโลยี VR ในปี 2016

เบื้องต้นทาง HTC ประเมินว่าจะสามารถจัดจำหน่ายได้ประมาณหรือไม่เกิน 1 ล้านชุดทั่วโลก

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners