ชาวดรอยด์เฮ! Google Maps เตรียมอัพเดตเพิ่ม Driving Mode

โดย RingRangRung | 13 มกราคม 2559 เมื่อ 18:43 น. | อ่าน 78

650_1200แอพพลิเคชั่น Google Maps บนระบบปฏิการ Android เตรียมปล่อยตัวอัพเดตเวอร์ชั่น 9.19 ซึ่งมีฟีเจอร์ใหม่ที่เป็นไฮไลท์อย่าง Driving Mode ที่ตัวจะช่วยกำหนดจุดหมายปลายทางและเริ่มต้นนำทางให้ผู้ใช้โดยอัตโนมัติ

ใน Google Maps เวอร์ชั่น 9.19 ซึ่งเป็นอัพเดตใหญ่ครั้งแรกของปีได้มีการเพิ่ม Driving Mode โหมดนำทางรูปแบบใหม่ที่จะอาศัยข้อมูลจากพิกัดสถานที่และประวัติการค้นหาในอดีต มากำหนดจุดหมายและนำทางให้ผู้ใช้งานโดยอัตโนมัติ แถมยังสามารถแจ้งเตือนเกี่ยวกับสภาพการจราจรเพื่อเป็นตัวเลือกหากต้องการปรับเปลี่ยนเส้นทาง

ขณะเดียวกันในตัวแอพฯเวอร์ชั่นนี้ผู้ใช้ยังสามารถจัดการกับระบบเสียงใน Google Maps ได้มากขึ้นผ่าน OverFlow Menu ไม่ว่าจะเป็นการเลือก เปิด-ปิดเสียง หรือกำหนดให้แจ้งเตือนเฉพาะกรณี ใน Navigation mode หรือจะเลือก เปิด-ปิด เสียงใน Driving Mode

นอกจากนี้ทาง Google Maps ยังเพิ่มฟีเจอร์การตั้งค่าในหน้า Timeline เพื่อรวบรวมการค้นหาเส้นทาง สำหรับคนที่เดินทางไปยังสถานที่เดิมซ้ำๆ โดยไม่ต้องค้นหาหลายครั้ง และยังสามารถเลือกได้ว่าจะให้ภาพจาก Google Photos มาปรากฏบนไทม์ไลน์ของผู้ใช้หรือไม่ โดยคาดว่าจะปล่อยให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Andriod จะได้อัพเดตแอพฯอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้

 

ที่มา: phonearena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners