WeChat ชวนก๊วนสังคมออนไลน์กลับมาระเบิดความฟินไปกับเกม และของโดนใจอีกมากมาย มาร่วมเม้าท์มอย แชร์ภาพหรือคลิปพร้อมเล่นเกมไปกับก๊วนเพื่อนรู้ใจ

โดย Jillybb | 13 มกราคม 2557 เมื่อ 15:54 น. | อ่าน 38

Gunz Dashเวลาแห่งความสุขไม่เคยพอในแต่ละวันเมื่อได้ป่วนไปกับแก๊งค์เพื่อนซี้ WeChat แอพพลิเคชั่นสื่อสารยอดนิยมอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เพื่อให้การใช้งานง่ายขึ้นและเพิ่มรสชาติให้กับสังคมออนไลน์ได้ฟินกันถึงขีดสุด คุณสามารถท้าเพื่อนร่วมแก๊งค์เข้าสู่เกมอันตื่นเต้นและเร้าใจมากมายของ WeChat  และหากคุณสามารถคว้าชัยชนะมาได้ รับไปเลยอิโมติคอนดุ๊กดิ๊กจากสติ๊กเกอร์ช็อปเป็นของรางวัล ความสนุกสนานไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นี้ คุณสามารถบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตด้วยการอัพภาพ และบรรยายภาพด้วยตัวเองโดยใช้ฟีเจอร์ StoryCam ของ WeChat  ทุกคนในก๊วนก็อยากร่วมรับรู้อารมณ์ทุกข์และสุขไปกับคุณ อยากรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรกับใครที่ไหนหรืออย่างไร งั้นจะรอช้าอยู่ทำไมล่ะ มาร่วมท้าดวลกันแบบตัวต่อตัวกับหลากเกมที่เราได้สร้างสรรค์ไว้ให้ มาร่วมกระชับสายสัมพันธ์กับก๊วนเพื่อนให้เหนียวแน่นมากยิ่งขึ้น และมาค้นพบประสบการณ์ใหม่สุดเร้าใจได้อย่างที่คุณไม่เคยได้จากใครมาก่อน นอกจาก WeChat

ประลองฝีมือกันอย่างสนุกสนาน และโดนใจใช่เลยไปกับเกมมากมายของ WeChat

เปิดตัว WeChat Games ฟีเจอร์ น้องใหม่ซึ่งเป็นแหล่งรวมเกมที่คุณจะได้ร่วมท้าประลองไปกับแก๊งค์เพื่อนด้วยความสนุกสนานและสะใจ พร้อมท้าชนกับผู้กล้าคนอื่นที่ผ่านบริการค้นหาผ่านฟังก์ชั่นการแบ่งตามพื้นที่ของ WeChat โดยคุณสามารถหาผู้ท้าชิงที่อยู่ใกล้เคียงโดยรอบและไต่ขึ้นสู่ระดับคะแนนสูงสุด ซึ่งพวกเราพร้อมจะนำเสนอเกมใหม่ๆ ออกมาให้คุณได้ฟินตลอดเวลา

สำหรับมือใหม่หัดเล่นสามารถเข้าไปร่วมมันส์กันได้ที่เกมต่างๆ เหล่านี้ อาทิ เกม Wreckless Racet, Gunz Dash, Craz3 Match, 2Day’s Match หรือแม้แต่เกม Pencil Pilot

 • ทะยานไปกับเกม Wreckless Racer (ที่พร้อมจะให้บริการเร็วๆ นี้) เปลี่ยนเกียร์ และเหยียบคันเร่งให้มิดไปกับเกม Wreckless Racer เกมแข่งรถแนวใหม่ที่ใช้กราฟฟิคขั้นเทพ และแอ็คชั่นสุดเร้าใจที่จะทำให้หัวใจของคุณสั่นระรัวก่อนที่จะเข้าเส้นชัย
 • เปิดฉากโจมตีไปกับเกม Gunz Dash ด้วยการเลือกฮีโร่ขวัญใจคนโปรด พร้อมผจญภัยและตื่นตาตื่นใจไปกับจักรวาลแฟนตาซี  โลดแล่นไปในโลกต่างๆ และเก็บเหรียญเพื่อเพิ่มคะแนนให้สูงขึ้น นี่คือเกมแอนิเมชั่นสองมิติสุดเร้าใจที่ขอรับรองว่าความสนุกจะไม่มีวันสิ้นสุดอีกต่อไป

(เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:http://games.wechat.com/gunzdash/)

 • กระโจนเข้าสู่เกม Craz3 Match เกมที่ดูเหมือนจะเล่นง่ายแต่ทำไมถึงหยุดเล่นไม่ได้ เกมแนวคิกขุอาโนเนะที่เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์น่ารักมากมาย พร้อมเอฟเฟ็คสุดฟินที่จะทำให้คุณอมยิ้มได้ มาจิ้นไปกับการขยับขึ้นสู่เลเวลใหม่กันได้แล้ว

(เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://games.wechat.com/craz3match/)

 • มาร่วมเพิ่มรอยหยักให้สมองไปกับเกม 2Day’s Match เกมปริศนาใหม่แกะกล่อง ประลองปัญญาไปกับการจับคู่ของสองอย่างให้ตรงกัน ชิงไหวชิงพริบกับตัวเองแล้วก็มาร่วมชิงมงกุฎไปด้วยกัน

(เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://games.wechat.com/2daysmatch/)

image002

image004image005

อิโมติคอนดุ๊กดิ๊กเวอร์ชั่นใหม่ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณให้โลกได้รู้

image006

เพิ่มสีสันให้ซาบซ่าส์ในทุกการสนทนา และทำให้เพื่อนได้หัวเราะร่า ด้วยการส่งอิโมติคอนดุ๊กดิ๊กจาก WeChat สติ๊กเกอร์ช็อป เลือกอิโมคอนดุ๊กดิ๊กยอดนิยมอย่างเจ้า Panda หรือ Cuties Sheep ในชุด “Work Hard Play Harder” จาก 2SPOT ซึ่งอิโมติคอนดุ๊กดิ๊กของเราจะมีคอลเล็คชั่นใหม่ออกมาเรื่อยๆเพื่อให้คุณได้ร่วมแชร์ และแบ่งปันของฟรีบางส่วนที่ไม่ต้องซื้อหา

ยกระดับสังคมออนไลน์ ขยายวงเม้าท์ให้กระจาย

image007image008

การเล่นเกม ส่งอิโมติคอนดุ๊กดิ๊กและแช็ตไปกับก๊วนเพื่อนทำให้คุณป็อปปูลาร์ขึ้นจริงไหม? WeChat จะแปลงโฉมฟีเจอร์การใช้งาน ให้คุณได้ทั้งจัดการทุกคอนเน็คชั่นผ่านกลุ่มสนทนา และสามารถเลือกโฮสต์เพื่อนได้สูงสุดถึง 100 คนพร้อมกันในสองกลุ่ม ด้วยวิธีการง่ายๆ ดังนี้ :

 

บอกเล่าเรื่องราวผ่านการใช้ StoryCam ของ WeChat

บอกเล่าเรื่องราวผ่านการใช้ฟีเจอร์ StoryCam ของ WeChat (เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:http://camera.wechat.com) คุณสามารถบรรยายเรื่องราว เหตุการณ์ ความในใจ หรือความประทับใจต่างๆ ออกมาด้วยถ้อยคำของตนเอง พร้อมอัพภาพถ่ายที่อยากแชร์ให้ก๊วนเพื่อนได้ดูด้วยแอพพลิเคชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ มีให้เลือกทั้งลายน้ำ ลายตามเทศกาล หรือฟิลเตอร์ต่างๆ รวมถึงฟีเจอร์เรียลไทม์โลเกชั่นเฉพาะบุคคล มาร่วมแบ่งปันทุกช่วงเวลาดีๆ กันได้ โดยการดาวน์โหลด StoryCam ของ WeChat ได้ฟรี มาเริ่มบอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพและตัวอักษรของคุณกันได้แล้ว

ฟีเจอร์ของ StoryCam ใน WeChat :

 • เลือกธีมภาพได้ถึงห้าแบบ : ภาพทั่วไป สถานที่ อากาศ อาหาร และไลฟ์สไตล์
 • แต่งภาพสวยด้วยระบบฟิลเตอร์กว่า 13 รูปแบบ
 • รับข้อมูลสถานที่จริงแบบเรียลไทม์ อัพเดทสภาพอากาศ และวันที่
 • เปลี่ยนโลเกชั่น และอัพเรื่องราวดีๆ
 • วางลายน้ำในทุกที่ที่คุณต้องการในภาพถ่าย
 • แบ่งปันภาพกับแก๊งค์เพื่อนสนิทอย่างง่ายดายผ่านฟีเจอร์ Moment หรืออีเมล

WeChat FeaturedWeChat Featured (2)

 

WeChat ไม่เคยหยุดสร้างความพึงพอใจให้กับคุณ เพราะเรายังมีแอพพลิเคชั่นและฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างเรากับคุณให้แน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้คุณได้รับความสะดวกสบาย และสนุกสนานมากขึ้นอย่างไม่มีวันหมด

 • ปรับแต่งแก้ไข “ข้อความโดนใจ โดยบันทึกข้อความโปรด เสียง ภาพ และวิดิโอในฟีเจอร์ “ข้อความที่ชอบ” ซึ่งเป็นบริการแบบสตอเรจคลาวด์เบสบนโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือที่คุณสามารถเรียกดู และแบ่งปันภาพและเสียงใหม่ได้เสมอตลอดเวลา นอกจากนี้คุณยังสามารถแก้ไข และเพิ่มเนื้อหาในบันทึกข้อความได้ในแบบที่คุณต้องการด้วย
 • การลงทะเบียนโดยใช้อีเมล คุณสามารถเชื่อมต่อกับ WeChat ด้วยการลงทะเบียนผ่านอีเมลเพื่อเริ่มก๊วนสนทนากับเพื่อนๆ
 • การประสานงานผ่านไปยังข้อมูลของ Gmail โดยเชื่อมไปที่ Google Account จากนั้นค้นหาผู้ใช้งาน WeChat และเพิ่มเข้าสู่รายชื่อเพื่อน
 • สนับสนุนการใช้งานในเวอร์ชั่นล่าสุดของ iOS WeChat 5.1 รองรับการทำงานบนเวอร์ชั่นล่าสุดทั้ง iOS และ Android

WeChat เวอร์ชั่น 5.1 และฟีเจอร์ StoryCam พร้อมให้บริการแล้วสำหรับผู้ใช้งาน Android และ iOS อัพเดทข้อมูลล่าสุดที่ www.wechat.com

เกี่ยวกับ WeChat

WeChat คือนวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน WeChat สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากแอพพลิเคชั่นสโตร์บน iOS, Android, Symbian, BlackBerry และ Windows Phone* ด้วยบัญชีผู้ใช้งานกว่า 100 ล้านคนจากตลาดนอกประเทศจีน และยังเป็นโซเชียลแช็ตแอพพลิเคชั่นที่มียอดการดาวน์โหลดสูงที่สุดในหลายประเทศทั่วโลก

ผู้ใช้งาน WeChat สามารถเพิ่มเพื่อนด้วยหลากหลายรูปแบบและวิธีการที่สร้างสรรค์ ทั้งการสแกน QR Code เชื่อมต่อผ่านรายชื่อเบอร์โทรศัพท์ และค้นหาผ่านฟังก์ชั่นการแบ่งตามพื้นที่ เช่น “ค้นหาเพื่อนรอบตัว” “เรดาร์เพิ่มเพื่อน” หรือ “Shake” แอพพลิเคชั่นนี้จะทำให้การติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ดียิ่งขึ้น โดยสามารถส่งข้อความอักษร, ส่งข้อความเสียง, สนทนาผ่านวิดีโอ, อิโมติคอนดุ๊กดิ๊ก และแบ่งปันรูปภาพกับเพื่อนผ่านเครือข่ายโทรศัพท์หรือ Wi-Fi  ผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะติดต่อสื่อสารแบบรายบุคคลหรือผ่าน หรือผ่านสังคมออนไลน์ที่จำกัดเฉพาะเพื่อนของคุณได้ที่ “Moment”

WeChat ได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจาก TRUSTe บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคล WeChat ยังมาพร้อมกับบริการฟังก์ชั่นการทำงานสำหรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถจำกัดการใช้งานกับผู้ที่เขาต้องการจะติดต่อด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลด WeChat ได้ที่ www.wechat.com

*บางฟีเจอร์อาจจะไม่สามารถใช้งานได้ในบางระบบปฏิบัติการเนื่องมาจากวงจรการพัฒนาผลิตภัณฑ์นั้นๆ 

Webpage: http://www.wechat.com

Facebook Page: http://www.facebook.com/wechatthai

About Author

Jillybb

Jillybb