แก้เบื่อ… จับ XPERIA Z มาทำ drop test กันดีกว่า

โดย iSkyline | 13 มกราคม 2556 เมื่อ 18:45 น. | อ่าน 38

เรียกว่าเริ่มเข้าสู่อารยธรรม premium high-end ไปอีกหนึ่งขั้นสำหรับ Sony Mobile หลังจากที่ได้เปิด XPERIA Z ซึ่งผ่านพ้นไปเมื่องาน CES ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาและแน่นอนว่าการใช้วัสดุกระจกแล้วเป็นชิ้นส่วนหลักในการประกอบตัวเครื่องนั้น ย่อมต้องตกเป็นเป้าสายตาของผู้บริโภคส่วนใหญ่ ที่อาจจะตั้งข้อสงสัยด้วยความหรูหรานั้นจะแลกมาด้วยความบอบบางหรือไม่

แต่จากแหล่งข่าวที่ผู้เขียนทราบมา คือ Sony Mobile นั้นใช้ชิ้นส่วนกระจกที่ผลิตโดยบริษัท AGC Asahi และทำตลาดในชื่อของ Dragontrail Glass ซึ่งระบุว่ามีความแข็งแรงกว่า Gorilla Glass ที่นิยมใช้กันใน smartphone ยุคใหม่สูงถึง 6 เท่าตัว และล่าสุดก็เริ่มมีการนำ XPERIA Z นั้นมาทำ drop test อันเป็นประเพณีนิยมสำหรับทดสอบความทนทานจากการตกพื้นของมือถือราคาแพงรุ่นใหม่ๆ

แม้จะยังไม่ใช่การทดสอบชนิดเต็มรูปแบบเหมือนเช่น Gizmoslip หรือ Android Authority แต่ก็ถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว โดยการทดสอบนี้จะอยู่ในช่วงของนาทีที่ 2.05 เป็นต้นไป

หมายเหตุ : Dragontrail Glass เป็นข้อมูลจากแหล่งข่าว แต่ทาง SonyXperia ที่ได้ออกมาตอบคำถามนั้นกลับระบุเพียงว่าใช้ durable tempered glass ที่มีคุณสมบัติเทียบเท่า Gorilla / Dragontrail Glass โดยไม่บอกชื่อของผู้ผลิตแต่อย่างใด

ที่มา: Xperia Blog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners