ฮัทช์ เปิดบริการ Background Music ระหว่างคุยโทรศัพท์

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 45

กรุงเทพฯ : 25 พฤศจิกายน 2548 บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด ผู้ให้บริการด้านการตลาดระบบสื่อสารไร้สายดิจิตอลซีดีเอ็มเอ ภายใต้แบรนด์ “ฮัทช์” ในประเทศไทย ก้าวข้ามอีกขั้นก่อนใคร เปิดบริการ “Background Music” ซึ่งเป็นบริการเสียงเอฟเฟ็กพิเศษระหว่างการสนทนาพร้อมจับมือกับ อาร์ เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) และ INNY GANG ร่วมสร้างสีสันและความสนุกสนานในการโทรศัพท์แก่ผู้ใช้บริการ

นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการตลาดผลิตภัณฑ์และพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวว่า “ตลอดปีที่ผ่านมา ฮัทช์ได้นำเสนอบริการใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับ มิวสิค คอนเทนต์ มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น แคมเปญ Hutch Caller Ring Bring U To New York หรือ แคมเปญ Hutch & GMM Unlimited… โหลด ไม่อั้น โดยในทุกๆ แคมเปญที่นำเสนอนั้นฮัทช์ได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากกลุ่มผู้ใช้ และเพื่อเป็นของขวัญส่งท้ายปีนี้ ฮัทช์จึงได้นำเสนอปรากฎการณ์ใหม่ล่าสุดกับ “Background Music” บริการแบ็คกราวน์เสียงรูปแบบต่างๆระหว่างการสนทนาที่ผู้ใช้บริการจะสามารถเลือกทำนอง บรรยากาศ เสียงเพลง รวมทั้งเสียงเอฟเฟ็คพิเศษต่างๆ อันจะทำให้การสนทนามีสีสันมากยิ่งขึ้น"

ทั้งนี้ฮัทช์ถือเป็นผู้ประกอบการรายแรกในประเทศไทยที่นำเสนอความบันเทิงรูปแบบดังกล่าว นอกจากนี้ฮัทช์ยังได้ร่วมมือกับทาง อาร์ เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) และ INNY GANG ในการคัดเลือกเพลงฮิตติดชาร์ต และเสียงบรรยากาศต่างๆ มาสำหรับบริการ Background Music ซึ่งฮัทช์เชื่อมั่นว่าบริการนี้จะเพิ่มความสนุกสนานในการโทรให้กับผู้ใช้บริการมากยิ่งขึ้น

นาย วรพจน์ นิ่มวิจิตร ผู้อำนวยการสายงานนิวมีเดีย (New Media Director) บริษัท อาร์ เอส โปรโมชั่น จำกัด กล่าวว่า “ทางอาร์เอส รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมมือกับฮัทช์ในการให้บริการ Background Music ซึ่งเป็นบริการมิวสิคคอนเทนต์ ใหม่ล่าสุด ที่เข้ามาในประเทศไทย และอาร์เอส เชื่อมั่นว่าบริการนี้น่าจะเป็นอีกบริการหนึ่งที่แฟนเพลงอาร์เอส จะได้แสดงความประทับใจกับเพลงของศิลปินคนโปรด รวมทั้งยังเป็นการสร้างสีสันที่ดีระหว่างการสนทนาอีกด้วย”

นายวันชัย ปิณฑะบุตร กรรมการผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไอ เอ็น เอ็น จำกัด ผู้พัฒนาคอนเท้นต์ สำหรับโทรศัพทือมือถือ ส่วนธุรกิจด้านบันเทิง ในนาม INNY GANG กล่าวว่า “ในด้านคอนเท้นต์ เรามีผลิตภัณฑ์ทางด้านเสียงที่แปลกๆ ไม่ซ้ำใคร ซึ่งเรามีความยินดีที่ฮัทช์ได้นำคอนเท้นต์ของบริษัทฯ มานำเสนอให้ลูกค้าผ่านโทรศัพท์มือถือระบบซีดีเอ็มเอ และเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ผู้ใช้บริการโทรศัพท์ จะได้สนุกกับการเลือกเสียงในบรรยากาศต่างๆ เพื่อสร้างสีสันและความสนุกให้กับการใช้โทรศัพท์มากขึ้น เราเชื่อว่าบริการนี้จะเป็นที่นิยมไม่แพ้บริการคอนเท้นต์อื่นๆ ของฮัทช์เช่นกัน"

บริการ Background Music ซึ่งเป็นแบ็คกราวน์เสียงรูปแบบต่างๆนี้ กำลังเป็นบริการยอดนิยมในประเทศที่ใช้ระบบ CDMA เช่น เกาหลี โดยผู้ใช้สามารถเลือกทำนอง บรรยากาศ หรือ เสียงเพลง เช่น เสียงคลื่น เสียงการจราจร เสียงบรรยากาศภายในออฟฟิศ ในลักษณะแบ๊คกราวน์เสียงระหว่างการสนทนาเพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับบรรยากาศการสนทนาของทั้งผู้โทรและผู้รับสายผ่านทางโทรศัพท์ ผู้ใช้บริการสามารถเลือกทำนองเพลงและเสียงเอ็ฟเฟ็ก ที่กำหนดไว้ในบริการได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบ็คกราวน์เสียงตามเทศกาลต่างๆ เช่น เทศกาลคริสต์มาส หรือเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ทั้งนี้ลูกค้าฮัทช์ทั้งระบบเหมาจ่ายรายเดือนและระบบเติมเงิน ที่ใช้โทรศัพท์มือถือของฮัทช์ทุกรุ่น สามารถใช้บริการ Background Music ได้โดยไม่ต้องสมัครใช้บริการใหม่ เพียงกดหมายเลข 919 เพื่อเข้าสู่บริการ Background Music และเลือกเสียงเพลงที่กำหนดไว้ จากนั้นผู้ใช้บริการใส่หมายเลขโทรศัพท์ปลายทาง และในระหว่างการสนทนานั้นยังสามารถเลือกเปลี่ยน ทำนอง หรือบรรยากาศ ได้โดยการกดปุ่ม Key Pad ของโทรศัพท์มือถือเพื่อเพิ่ม ลด รวมทั้งเปิดและปิดเสียงแบ็คกราวน์ได้ โดยมีอัตราค่าบริการนาทีละ 5 บาท โดยจะเริ่มคิดตั้งแต่การโทรเข้าหมายเลข 919

ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hutch.co.th หรือ Contact Hutch ที่หมายเลข 1128

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners