เอชพี เปิดตัว Compaq Presario B2800 ขาวหรูมีระดับ ยั่วใจคอโน้ตบุ๊คที่ชอบความล้ำสมัยแบบมีสไตล์ในงาน COMMART เป็นครั้งแรก

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 99

21 พฤศจิกายน 2548 – บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุดตระกูล Compaq ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ “Piano White Notebook” ที่มีสีขาวนวลมีระดับ เพื่อตลาดเอเชียโดยเฉพาะ เปี่ยมประสิทธิภาพด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่สมบูรณ์แบบ รองรับงานกราฟฟิกได้อย่างเหนือชั้น แถมรับประกันความปลอดภัยของข้อมูลด้วย Security Card เป็นเจ้าแรก พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในงานคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2005 วันที่ 24-27 พฤศจิกายนนี้

นายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจภาพและการพิมพ์และกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่เอชพีประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีกับการเป็นเจ้าตลาดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คในหลากหลายกลุ่มเซ็กเม้นท์ ทั้งในกลุ่มการทำงานทั่วไป (Mobile Office) กลุ่มที่เน้นงานกราฟฟิกและการนำเสนองาน (Mobile Performance) และ กลุ่มที่เน้นด้านความบันเทิง (Mobile Entertainment) ซึ่งล่าสุด เอชพีได้เปิดตัวโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ในเซ็กเม้นท์ของ Mobile Performance ที่โดดเด่นด้านดีไซน์ ได้แก่ “Compaq Presario B2800” หรือ “Piano White Notebook” ด้วยรูปลักษณ์ล้ำสมัยสีขาวนวล บาง เบา เปี่ยมประสิทธิภาพในการทำงาน รองรับความต้องการของผู้บริโภคที่ชอบคุณสมบัติการทำงานของโน้ตบุ๊คแต่ไม่ชอบรูปลักษณ์ในแบบเดิมๆ ทั้งนี้ เอชพีมองเห็นโอกาสทางการตลาดของโน้ตบุ๊คคอมพิวเตอร์ เนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่โดยเฉพาะคนทำงานรุ่นใหม่และนักศึกษาหันมาให้ความสนใจใช้โน้ตบุ๊คคอมพิวเตอร์มากขึ้น เพียงแต่คนกลุ่มนี้ ต้องการโน้ตบุ๊คที่นอกจากจะตอบสนองเรื่องการใช้งานแล้วยังต้องการโน้ตบุ๊คที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ บ่งบอกถึงความเป็นตัวของตัวเองไม่ซ้ำใครอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมา โน้ตบุ๊คของเอชพี 30 รุ่นก็สามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้บริโภคแต่ละกลุ่มได้อย่างครอบคลุม ดังจะเห็นได้จากการเติบโตของโน้ตบุ๊คเอชพีที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีการเติบโตกว่าตลาดรวมถึง 5 เท่า (ตลาดรวมเติบโต16%) และสำหรับ Compaq Presario B2800 นี้จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานคอมมาร์ต และถือเป็นไฮไลท์ในงาน ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน

นายปวิณ วรพฤกษ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาด ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เอชพีเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีระดับโลกที่มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของผู้บริโภคให้ครอบคลุม โดยมีการศึกษาวิจัยความต้องการของตลาดมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะความต้องการที่แตกต่างกันของแต่ละภูมิภาค ซึ่ง Compaq Presario B2800 เป็นรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับผู้บริโภคชาวเอเชียโดยเฉพาะ และมีวางจำหน่ายเฉพาะในตลาด
เอเชียแปซิฟิกเท่านั้น โดยเป็นการผสานเทคโนโลยีเข้ากับไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ให้ผู้ใช้ได้แสดงออกถึง
ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยรูปลักษณ์ที่สวยทันสมัยในสีขาวบริสุทธิ์ (Piano White Notebook) กระทัดรัด เพรียวบาง หนาเพียง 2.4 เซนติเมตร น้ำหนักเพียง 1.96 กิโลกรัม คมชัดด้วยจอไวด์สกรีน 14 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีล่าสุด Intel Centrino Technology และ Pentium M processor รวมถึง ATI Mobility X600SE ซึ่งสนับสนุนการทำงานด้านกราฟฟิก โดยจะแยกการทำงานกราฟฟิกเป็นอิสระจากการทำงานของ CPU ทำให้การใช้โดยทั่วไปเป็นไปได้ง่าย และรวดเร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังมี Super Multi Drive with Double Layer Support มาเสริมในการใช้งานกราฟฟิกได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจ ในการทำงานยิ่งขึ้น เอชพีได้เสนอระบบความปลอดภัยด้วย T3 Security card เป็นเจ้าแรกในตลาด ซึ่งจะติดตั้งไปพร้อมเครื่อง เพื่อความปลอดภัยในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัว ป้องกันการถูกนำไปใช้ โดยผู้อื่น ยิ่งไปกว่านั้น ยังรองรับการทำงานบลูทูธ การทำงานและสื่อสารแบบไร้สาย มีระบบ 4-in-1 Digital Media Reader และซอฟท์แวร์ป้องกันไวรัส

“เอชพีจะนำ Compaq Presario B2800 ไปเปิดตัวกับกลุ่มผู้บริโภคเป็นครั้งแรกในงานคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2005 และคาดว่าจะได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้เข้าชมงาน ทั้งนี้ เอชพีได้จัดรายการส่งเสริมการขายสำหรับผู้ซื้อ Compaq Presario B2800 ในงาน โดยจะได้รับเครื่องพิมพ์ เอชพีออลอินวัน มูลค่า 4,990 บาทฟรีทันที นอกจากนี้ มีบริการผ่อนชำระในอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน ซึ่งเอชพีคาดว่า Compaq Presario B2800 จะสนับสนุนยอดการจัดจำหน่ายโน้ตบุ๊คในช่วง ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัย และง่ายต่อการใช้งานได้หลากหลายภายในอุปกรณ์เดียว” นายปวิณ กล่าวเพิ่มเติม

ราคาและการวางจำหน่าย
• Compaq Presario B2800 จะวางจำหน่ายในราคา 59,900 บาท และ 69,900 บาท ขึ้นอยู่กับรุ่น
(ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ กรุณาติดต่อ
HP Contact Center โทร 0-2353-9000 ต่อ 1

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners