โนเกีย เผยโฉมตำนานแฟชั่นโฟนส์ ในงาน Bangkok Fashion Week 2005

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 61

คุณสิริกิติยา เจนเซน ให้เกียรติเยี่ยมชมตำนานแฟชั่นโฟนส์ ณ บูธโนเกีย ในงาน Bangkok Fashion Week 2005 โดยมี มร.บ็อบ แมคดูกอล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริการลูกค้าและการตลาด บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ ซึ่งโนเกีย ในฐานะผู้นำการสื่อสารไร้สายของโลก ที่ให้ความสำคัญกับความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบและแฟชั่น ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักงาน Bangkok Fashion Week 2005 ได้ร่วมสร้างสีสันให้กับ แวดวงแฟชั่นเมืองไทย ด้วยการโชว์ตำนานแฟชั่นโฟนส์ กว่า 10 รุ่น ณ แพลนนารี่ ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ภายในงาน Bangkok Fashion Week 2005 โนเกียได้จัดแสดง ตำนานแฟชั่นโฟนส์ ซึ่งโนเกียได้พัฒนาโทรศัพท์แนวแฟชั่น ให้เหมาะกับความต้องการของผู้ใช้มาตั้งแต่ปี 2000 จนถึงปัจจุบันรวมกว่า 10 รุ่น เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้นำ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความต่อเนื่อง ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การจัดแสดงโทรศัพท์เคลื่อนที่แนวแฟชั่นในครั้งนี้ จัดแสดงในบูธ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Installation Art โดยเป็นสื่อผสม ทั้งเครื่องมือกลไก ดิจิตอลดีสเพลย์ วีดีโอมีเดีย นำเสนอโดยกลไกที่เคลื่อนไหว หมุนบรรจบกันไม่สิ้นสุด สื่อให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของคน ในที่ว่างระหว่างเทคโนโลยี แฟชั่น กาลเวลา ที่จะหมุนเวียนมาพบกันไม่สิ้นสุดและวนเวียนอยู่ต่อไป เป็นโชว์ที่มาพร้อมกับแฟชั่นเทรนด์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละปี นอกจากนี้ โนเกียยังได้สร้างสรรค์โนเกียเลาจน์สุดหรูขึ้น ภายในโดมแสดงแฟชั่นกลางน้ำ เพื่อต้อนรับลูกค้าและแขกผู้มีเกียรติของโนเกีย ที่เข้าชมแฟชั่นโชว์โดยเฉพาะ

นอกจากนี้โนเกียยังได้ถือโอกาสนี้ เปิดตัวโครงการ วี ครอส (We Cross) เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้ศิลปิน หน้าใหม่ ที่อยู่ใน แวดวงแฟชั่นและศิลปะ ร่วมแสดงความสามารถอย่างไร้ขีดจำกัด และข้ามพรมแดนของตน โดยได้กลุ่ม 5 คนแรกได้แก่ ปอม จิตรประทักษ์ Illustrator จะสร้างสรรค์ผลงานด้านปติมากรรม, ปฤษฐ ชุมสาย ณ อยุธยา สถาปนิกและดีเจ จะมาทำงานด้าน หนังหรือเพลงเป็น มัลติมีเดีย, พรประภา โกศลประเสริฐผล แฟชั่นดีไซเนอร์ มาทำผลงานฟู้ดดีไซน์, พรทวีศักดิ์ ริมสกุล นักออกแบบนิทรรศการ และศิลปิน จะออกแบบเฟอร์นิเจอร์ และ ณัฐวุฒิ เลื่อนไทยสง นักออกแบบปฏิสัมพันธ์ จะนำเสนอผลงาน แฟชั่นดีไซน์เสื้อผ้าจากเกมส์ คอมพิวเตอร์ และจากนั้นกลุ่ม 5 คนแรกนี้จะเฟ้นหานักออกแบบและ ผู้สร้างผลงานศิลปะต่อไปเป็นทอด ๆ จนได้ครบ 30 คน จากนั้นกลุ่ม วี ครอส ทั้ง 30 คน จะเข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาแลกเปลี่ยน ประสบการณ์ระหว่างกันและกัน และเริ่มต้นสร้างสรรค์ ผลงานของตน ซึ่งจะนำมาจัดแสดงต่อไป ในงาน Bangkok Fashion Week 2006

โนเกียเชื่อว่า แฟชั่นไม่ได้หยุดแค่การแต่งกาย แต่หมายถึงทุกอย่างที่อยู่รอบตัวเรา ทั้งเทคโนโลยี อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ต่างๆ ในช่วงเวลานั้น งานศิลปะถือเป็นสายเลือดของโนเกีย ดีไซน์ และความคิดสร้างสรรค์ สิ่งเหล่านี้ยังคงเป็นหัวใจหลักของแฟชั่นคือเป็นเครื่อมือในการแสดงออกซึ่งความรู้สึกความเป็นเอกลักษณ์และความเป็นตัว ของตัวเอง

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners