i-mobile 606 เปิดเวทีท้าประลองความสามารถแก่เซียนแอนนิเมชั่น จัดงาน i-mobile animation hunt 2005 โครงการประกวด animation บนมือถือครั้งแรกในเมืองไทย

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 134

บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับ SIPA และ Gamers’Zone ร่วมเปิดโอกาสให้
เยาวชน, นิสิต, นักศึกษาและนักออกแบบรุ่นใหม่ ได้แสดงความสามารถ ในการสร้างสรรค์ผลงาน
แอนนิเมชั่นลงบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ i-mobile 606 กับโครงการ “i-mobile animation hunt 2005”
การประกวดแอนนิเมชั่น เพื่อโทรศัพท์มือถือครั้งแรกของประเทศไทย

นายวรุตม์ สถิตธนาสาร ผู้อำนวยการด้านการตลาด บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เนื่องจากทางบริษัทฯ เป็นผู้นำตลาด House Brand ภายใต้แบรนด์ i-mobile ซึ่งมีจุดเด่นคือฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ในคอนเซ็ปต์ Multimedia Society และเพื่อให้ลูกค้าสามารถสนุกกับทุกฟังก์ชั่นได้อย่างเต็มที่ i-mobile ได้พรีโหลดคอนเท้นต์ i-mobile multimedia Package อาทิเช่น เพลงMP3 Movie Trailer, Music Video ลงในโทรศัพท์มือถือไอ-โมบายทุกรุ่น

โดยเฉพาะใน i-mobile 606 เราได้พรีโหลดคอนเทนต์ให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เพลงฮิตMP3 จากค่ายเพลงชื่อดัง กว่า 25 เพลง Music Video และ MV Animation รวมทั้งบริการดาวน์โหลดคอนเท้นต์อีกมากมายผ่าน wap.bug2mobile.com

ซึ่งทางบริษัทฯ เล็งเห็นว่า มือถือที่มีอยู่ในปัจจุบันและที่กำลังจะนำมาจำหน่ายนั้นมีฟังก์ชั่นที่สามารถพรีโหลด
คอนเทนต์ที่เป็น Animation ได้มากยิ่งขึ้น จึงได้จัดโครงการ “i-mobile animation hunt 2005” เพื่อเป็นการเปิดเวทีให้นักออกแบบแอนนิเมชั่นชาวไทยได้เป็นส่วนหนึ่งใน Multimedia Society และต้องการส่งเสริมให้วัยรุ่นไทยรวมถึงบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจทางด้านแอนนิเมชั่น ได้แสดงความสามารถของตนเอง โดยการออกแบบผลงานแอนนิเมชั่นภายใต้หัวข้อ “animation ที่คุณอยากให้อยู่บนโทรศัพท์มือถือมากที่สุด” เพื่อพัฒนาให้เป็นผลงานแอนนิเมชั่นจริงบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ของไอ-โมบาย

“ เราจึงต้องการพัฒนาแอนนิเมชั่นใหม่ๆ ลงในโทรศัพท์มือถือเพราะในขณะนี้โทรศัพท์มือถือสามารถเป็น MPEG4 ได้ เราจึงอยากให้โทรศัพท์มือถือ มีความเป็นมัลติมีเดียมากยิ่งขึ้น เพื่อให้นักออกแบบ
แอนนิเมชั่นได้แสดงความสามารถและเผยแพร่ผลงานสู่สาธารณชนและมีโอกาสสร้างรายได้จากผลงานแอนนิเมชั่น ”

สำหรับการพิจารณาจะแบ่งเป็น คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะคัดเลือกผลงานแอนนิเมชั่น เพื่อเข้ารอบที่ 1จำนวน 40 ผลงาน และคัดเลือกผลงานแอนนิเมชั่นให้เหลือ 3 ผลงานเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยเกณฑ์การให้คะแนนจาก ตัวแทนคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ อันได้แก่ i-mobile, SIPA, Gamers’Zone, บอยด์ โกสิยพงศ์ จาก B-BOY Character และสื่อมวลชน รวมทั้งคะแนนจากการ vote ผ่าน www.i-mobile.co.th

โดยผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.i-mobile.co.th หรือ www.gamerszone.tv แล้วส่งผลงานแอนนิเมชั่น 2 มิติ หรือ 3 มิติ ความยาวไม่น้อยกว่า 15 วินาที ส่งมาใน Format ของ file คือ .mov, avi, และ flash โดย write ลงใน CD และส่งมาที่ ตู้ปณ.248 ป.ณ.จ. รองเมือง กทม.10330 ภายในวันที่ 30 สิงหาคม 2548 สำหรับผู้ชนะการประกวดทุกรางวัล จะได้รับค่าลิขสิทธิ์ผลงาน ถ้าได้รับเลือกเพื่อมา pre-load บนโทรศัพท์ของ i-mobile และจะได้รับส่วนแบ่งรายได้จากการดาวน์โหลด หากผลงานถูกรับเลือกเพื่อขายบน platform ของ bug2mobile ส่วนผู้ชนะเลิศ 3 อันดับแรกจะได้รับรางวัลดังนี้ รางวัลที่1 เงินรางวัล 100,000 บาท รางวัลที่ 2 Apple i-book1 เครื่อง และรางวัลที่ 3 โทรศัพท์มือถือ i-mobile 606 multimedia phone 1 เครื่อง และได้รับสิทธิ์ในการ pre-load ผลงานที่ชนะเลิศ 3 อันดับ ลงบนโทรศัพท์มือถือของไอ-โมบาย

ซึ่งจากกิจกรรมดังกล่าว ทางบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกผลงานที่ได้รับรางวัลจะสามารถพัฒนาให้เป็นรูปแบบที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด และอยากให้เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้นักออกแบบแอนนิเมชั่นได้ใช้ความคิดในเชิงสร้างสรรค์ และพัฒนาผลงานสู่ระดับนานาชาติต่อไป

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners