“กลุ่มบริษัทสามารถ” โชว์ความพร้อมด้านธุรกิจการสื่อสารแบบครบวงจร พร้อมเปิดตัวสุดยอดเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยสุดทันสมัยในงาน ICT EXPO 2005

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 4

“กลุ่มบริษัทสามารถ” โชว์ความพร้อมด้านธุรกิจการสื่อสารแบบครบวงจร พร้อมเปิดตัวสุดยอดเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยสุดทันสมัยในงาน ICT EXPO 2005

“กลุ่มบริษัทสามารถ” เตรียมโชว์ศักยภาพเต็มพิกัดกระหึ่มงาน Bangkok nternational ICT Expo 2005 ด้วยโซลูชั่นธุรกิจการสื่อสารแบบครบวงจร พร้อมเปิดตัวธุรกิจใหม่ Security Solution เทคโนโลยีด้านการรักษาความปลอดภัย และโปรโมชั่นพิเศษ ทั้งลด ทั้งแถม ครั้งใหญ่ของสินค้ากลุ่มบริษัทสามารถ ตั้งแต่วันที่ 3-7 สิงหาคม 2548 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ บริเวณ Hall 3 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี

นายธวัชชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทสามารถเตรียมตัวมาอย่างดี สำหรับงาน Bangkok International ICT Expo 2005 ครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นเวทีอันยิ่งใหญ่ที่ทางกลุ่มบริษัทฯจะได้นำสินค้าและบริการใหม่ๆที่จะนำออกสู่ตลาดในช่วงครึ่งปีหลังมาแสดง โดยจะรวมเอาเทคโนโลยีด้านการสื่อสารในทุกรูปแบบมาเสนอในงานนี้ “สำหรับการเปิดบูธในงาน ICT Expo 2005 ของกลุ่มบริษัทสามารถ จะใช้แนวคิด “Creativity to Infinity” ซึ่งหมายถึงการมุ่งเสนอผลงานด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่หยุดนิ่ง พัฒนาและก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่สิ้นสุด

สามารถเป็นผู้นำในด้านการนำเสนอสินค้าและบริการทางด้านเทคโนโลยีการสื่อสารข้อมูลคุณภาพสูงอย่างครบวงจรและสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า โดยการแสดงเทคโนโลยีการสื่อสารของสามารถจะแบ่งออกเป็น 4 โซน ด้วยกัน ซึ่งประกอบด้วย

1. โซน Samart I-mobile จะมีการเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ของ I-mobile รุ่น 804, 506, 605, 603 และ 604 และอีกหลายรุ่นนำมาลดราคาพิเศษอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งราคาต่ำสุดเพียง 999 บาท หรือซื้อ 1 เครื่อง (เฉพาะรุ่น) แถม Sagem Cool Gang อีก 1 เครื่องทันที

บริการจาก Bug Hits ซึ่งลูกค้าสามารถดาวน์โหลดเพลงฮิตติดชาร์ทได้ทุกเพลง สำหรับเครื่องเล่น Digital Media Player ด้วยคอนเซ็ปต์ “ทุกเรื่องดนตรีรวมอยู่ที่เดียว”

บริการจาก Bug2Mobile บริการคอนเท้นท์ผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยจะให้บริการฟรี ดาวน์โหลดโลโก้ ริงโทน วอลล์เปเปอร์ รวมถึงดาวน์โหลดโปรแกรมตัวอย่างลงโทรศัพท์มือถือ เช่นโปรแกรม Financial Smart ให้ทดลองเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นฟรี 2 สัปดาห์ วันละ 100 ท่าน ใช้ฟรี 2 สัปดาห์ ซึ่งผู้สนใจสามารถทดลองเข้าใช้งานได้ฟรีจนถึงวันที่ 15 สิงหาคมนี้

บริการจาก I-sport ซึ่งจะมีการแจก Password ให้แก่คอกีฬาวันละ 100 ท่าน ฟรี โดยใช้งานได้ 30 วัน เพื่อมันส์กับไฮไลท์การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก ผ่านโทรศัพท์มือถือ อีกทั้งข้อมูลและข่าวสารสำคัญของฟุตบอลแชมเปี้ยนส์ ลีก, บุนเดสลิกา เยอรมัน, ลีก เอิง ฝรั่งเศส เป็นต้น

2. โซน Samart Solution ซึ่งแสดงการพัฒนาของระบบโทรศัพท์ผ่านดาวเทียม ว่ามีการทำงานที่ทันสมัยและเป็นส่วนตัวมากขึ้น สามารถจึงได้นำระบบ IP Phone โทรศัพท์ผ่านดาวเทียม ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความปลอดภัย โดยผู้ใช้สามารถใช้รหัสส่วนตัวได้ อีกบริการคือ Video Phone เป็นนวัตกรรมใหม่ของโทรศัพท์ที่สามารถคุยและเห็นหน้ากันได้ ผ่านจอโทรศัพท์มือถือ ซึ่งในงานสามารถโดยผ่านระบบสัญญาณดาวเทียม IP Star ซึ่งในงานสามารถมีการตั้งระบบให้ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวได้จริง มีการเชื่อมต่อระบบต่างๆ และการส่งสัญญาณดาวเทียม เพื่อให้ผู้สนใจสามารถทดลองใช้ได้

พร้อมกันนี้ สามารถยังเปิดตัว Security System ระบบรักษาความปลอดภัย ที่ใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์ภาพจากสัญญาณภาพของกล้องโทรทัศน์วงจรปิด Video Content Analysis ที่เป็นเทคโนโลยีที่สามารถส่งสัญญาณเตือนภัย (Alert) ได้อย่างแม่นยำ โดยขึ้นอยู่กับการกำหนดเงื่อนไขในการตรวจจับของ Video Content Analysis ซึ่งสามารถกำหนดได้ทั้งขนาดของวัตถุหรือคน ทิศทางการเคลื่อนไหว รูปแบบการเคลื่อนที่ ระยะเวลาที่เกิดการเคลื่อนไหว การกำหนดเงื่อนไขต่างๆนี้จะทำให้ระบบสามารถตรวจจับลักษณะเหตุการณ์ หรือสิ่งของที่ผิดปกติได้ทั้งหมด โดยจะส่งสัญญาณเตือนในทันทีเมื่อมีเหตุการณ์ผิดปกติได้อย่างแม่นยำมากกว่าระบบ CCTV ทั่วไป ซึ่งทำได้แค่ส่งสัญญาณเตือนภัย Video Content Analysis นี้ได้รับความไว้วางใจและติดตั้งใช้งานในต่างประเทศหลายรูปแบบ เช่น การตรวจจับว่ามีกระเป๋าถูกวางทิ้งไว้หรือไม่ เรียกว่า Unattended Baggage Detection การตรวจจับการบุกรุก ตรวจจับทิศทางการเดินว่าข้ามเขตแนวที่กำหนด หรือ ทิศทางการเดินสวนทาง เรียกว่า Intrusion Detection การตรวจนับจำนวนคนเดินเข้า-ออกบริเวณงาน เรียกว่า People Counting เป็นต้น

นายธวัชชัยกล่าวเพิ่มเติมว่า สถานการณ์โลกปัจจุบันเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในหลายประเทศ ประเทศไทยก็ตื่นตัวขึ้นมากกับเรื่องนี้ การเฝ้าระวังความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม Video Content Analysis เป็นเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ทันสมัย ที่แม้กระทั่งสนามบินแชงกิ ของประเทศสิงคโปร์ สนามบินซิดนีย์ ของประเทศออสเตรเลีย สนามบินไมอามี ของประเทศสหรัฐอเมริกา และลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ของประธานาธิบดีจอร์ช ดับเบิลยู บุช ก็ยังใช้เทคโนโลยีตัวนี้ สำหรับประเทศไทยคาดว่าในอนาคตในสถานที่สำคัญๆจะต้องมีใช้แน่นอน

3. โซนของ Samart Engineer ซึ่งจะมีการนำเอาจานดาวเทียม C-band จาน DSTV แผงโทรทัศน์รุ่นใหม่ และแผงอากาศภายในบ้านรุ่นต่างๆ นำมาจำหน่ายในราคาพิเศษ โดยเฉพาะชุดจาน Samart DSTV ลดพิเศษ เหลือเพียง 12,900 บาท พร้อมติดตั้งให้ฟรี และรับของแถมพิเศษเป็น AV Link จุดที่ 2 มูลค่ากว่า 3,500 บาท

และสำหรับโซนสุดท้าย 4. โซน Entertainment Zone สามารถได้เชิญศิลปินนักร้องจากค่ายสมอลรูม มาเปิดมินิคอนเสิร์ตให้ความบันเทิงกับผู้ชมในงาน ซึ่งผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดเพลงจากค่ายสมอลรูมได้จากบริการ Bug Hit ได้ทันที นอกจากนั้นภายในบูธของ “สามารถ” จะมีการเล่นเกมส์แจกของรางวัลและของที่ระลึกมากมาย

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners