7 ความคุ้มค่าจาก Huawei nova 2i

โดย Littlebear | 12 ธันวาคม 2560 เมื่อ 12:50 น. | อ่าน 204

open

ในตลาดสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่าหมื่นบาท ถือเป็นระดับราคาที่มีการแข่งขันสูงที่สุด ดังนั้นแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทุกรายต่างส่งสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดเข้ามาทำตลาดในช่วงราคาดังกล่าว แต่ในจำนวนนี้ยังมีเพชรเม็ดงามที่เปร่งประกายขึ้นมาเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าในช่วงราคาระดับนี้

ความน่าสนใจของ Huawei nova 2i ที่กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าในช่วงระดับราคาต่ำกว่าหมื่นบาทเกิดขึ้นได้อย่างไร ก็ต้องย้อนไปดูถึง 7 ความความโดดเด่นของ nova 2i ที่ Huawei เลือกนำมาตอบโจทย์ผู้บริโภคในกลุ่มนี้

4cam

เริ่มกันจาก 1.การเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลก และรุ่นแรกของ Huawei ที่นำเทคโนโลยีกล้องคู่ทั้ง กล้องคู่หน้า และกล้องคู่หลัง มาใช้งาน จนกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มากับกล้อง 4 เลนส์ จึงทำให้การถ่ายภาพจากกล้องหลัง หรือกล้องหน้าก็สามารถถ่ายภาพบุคคล หรือเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้

โดยที่ความสามารถหลักของการมีกล้องคู่คือสามารถใช้ช่วยในการถ่ายภาพให้ได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอที่มีโบโก้สวยงานสมจริง จากการใช้เลนส์ในการช่วยแยกระยะชัดตื่น ชัดลึก เพื่อให้เกิดมิติ ผิดกับการใช้ซอฟต์แวร์มาช่วยประมวลผลทำให้บางจุดไม่เนียนเท่า

189

2.Huawei nova มากับหน้าจอแสดงผลรุ่นใหม่ ที่เป็นแบบ FullView ในสัดส่วน 18:9 ซึ่งเพิ่งถูกนำเสนอเข้าสู่ตลาดในรุ่นระดับบนช่วงต้นปีที่ผ่านมา และกลายเป็นนวัตกรรมมาตรฐานของสมาร์ทโฟนยุคใหม่ ที่จะมากับจอ IPS LCD ขนาด 5.9” ความละเอียด Full HD+

3.แม้ว่าตัวเครื่องจะระดับราคาต่ำกว่าหมื่นบาท แต่ให้หน่วยความจำในเครื่องมาที่ 64 GB และยังสามารถใส่ไมโครเอสดีการ์ดเพิ่มเติมได้สูงถึง 128 GB ดังนั้นการเก็บภาพถ่าย หรือจะโหลดเพลง หรือหนังมาฟัง หรือดูบนจอขนาดใหญ่จึงไม่ใช่ข้อจำกัดอีกต่อไป

screen4.คือเรื่องของวัสดุที่เลือก Huawei เลือกนำมาใช้งาน ด้วยตัวเครื่องที่ทำจาก Aluminium ทำให้เครื่องมีความแข็งแรง เหมาะกับทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน และที่สำคัญคือให้น้ำหนักเบา ทำให้เวลาถือใช้งานนานๆ ไม่เกิดอาการเมื่อยมือแต่อย่างใด

cpu

5.เรื่องของหน่วยประมวลผลที่ Huawei เลือกนำชิปเซ็ตอย่าง Kirin 659 ที่เป็น 8 แกนมา ที่นอกจากช่วยให้สามารถใช้งานเครื่องหนักๆอย่างการเล่นเกมได้ลื่นไหลแล้ว ด้วยความฉลาดของระบบปฏิบัติการยังช่วยให้ประหยัดพลังงาน เวลาที่ไม่ได้มีการใช้งานหนักๆด้วย

6.ประกอบกับการที่ให้แบตเตอรีขนาด 3,340 mAh มา ทำให้ไม่ต้องพกพาพาวเวอร์แบงค์ หรือสายชาร์จ เมื่อนำไปใช้งานระหว่างวัน เพราะถ้าเป็นการใช้งานทั่วๆไป แบตเตอรี่ที่ให้มา เพียงพอกับการใช้งานใน 1 วันสบายๆ

nova2iสุดท้าย 7.ที่น่าสนใจที่สุดคือ Huawei มีการปรับราคาลงมาเหลือ 9,990 บาท จากเดิมที่เปิดตัวมาในราคา 10,990 บาท แม้ว่าจะลดลง 1,000 บาท แต่ก็เป็นตัวเลขที่น่าสนใจ เพราะทำให้ราคาเครื่องลงมาต่ำกว่าหมื่นบาท และกลายเป็นเครื่องที่คุ้มค่าในช่วงระดับราคาขึ้นมาทันที

About Author

Littlebear

Littlebear

Partners