สาวก Apple เริ่มเก็บเงินได้แล้ว Apple Watch ที่สิทธิที่จะมาในกุมภาพันธ์ ปีหน้านี้

โดย Zemaki | 12 ธันวาคม 2557 เมื่อ 16:02 น. | อ่าน 39

gsmarena_001ครั้งนี้มีข่าวลือมาฝากให้กับสาวก Apple ถึง 2 ข่าวด้วยกัน ซึ่งจะเป็นข่าวเกี่ยวข้องกับช่วงเวลาการเปิดตัว ของ Apple Watch ที่หลายๆ คนรอคอย และ iPhone 6s ที่จะพัฒนาจุดบกพร่องในหลายๆ จุด จาก iPhone 6 โดยข่าวนี้มาจาก United Daily News ของประเทศใต้หวัน ที่ที่ซึ่งมีโรงงานของ Apple ตั้งอยู่นั่นเอง

โดยถ้าย้อนไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ที่ทาง Apple ได้มีปัญหาเกี่ยวข้องกับการผลิต Apple Watch เนื่องจากความต้องการในตลาดของ iPhone 6 ที่มีมาก จนทำให้ Apple ต้องไปทุ่มกำลังการผลิตให้กับเจ้า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ก่อน ซึ่งถ้ามีออกมาวางขายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะมีมาในจำนวนจำกัดเพียงนิดเดียวเท่านั้น

แต่ Apple ก็ได้แก้ปัญหาแล้ว โดยการเพิ่มจำนวนคนงานให้กับ Quanta โรงงานที่จะผลิต Apple Watch ให้กับทาง Apple โดยจากเดิมนั้น มีคนงานในแผนกที่เกี่ยวข้องกับการผลิต Apple Watch เพียง 2,000 คนเท่านั้น แต่ตอนนี้ให้ว่าจ้างเพิ่มเป็น 10,000 คน ซึ่งเยอะกว่าจำนวนเดิมถึง 5 เท่า ทำให้ในวันเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ จะมี Apple Watch ออกมาวางขายเป็นจำนวนถึง 3-5 ล้านตัวในล็อตแรก และวางแผนที่จะผลิต Apple Watch เพื่อวางขายต่อเนื่องเป็นจำนวน 24 ล้านตัว ซึ่งน่าจะเพียงพอต่อความต้องการในตลาดโลก

นอกจากนั้นยังมีฝากข่าวลือเรื่องช่วงเวลาวันที่จะเปิดตัว iPhone 6s โดยก่อนหน้าได้มีคนคาดว่ามันจะมาเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่เนื่องจากกว่าในช่วงนั้น ชิป A9 ที่ Apple กำลังพัฒนาอยู่นั้น ไม่น่าจะออกสู่ท้องตลาดได้ทัน และทาง Apple น่าจะมีแผนในการใส่ชิป A9 ที่ทรงพลัง ให้กับ iPhone 6s ดังนั้น มันน่าจะออกมาเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2015 แทน

ที่มา: gsmarena

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners