เหมือนฝัน… รัสเซียจ่อเปิดตัวโทรศัพท์ 2 หน้าจอ LCD และ E-Ink

โดย iSkyline | 12 ธันวาคม 2555 เมื่อ 14:30 น. | อ่าน 64

Yota Devices เป็นบริษัทเอกชนที่ได้แยกตัวออกมาจากส่วนหนึ่งของบริษัท Yota Group ที่ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ในรัสเซีย ได้เปิดเผยโครงการที่จะวางจำหน่ายโทรศัพท์รุ่นใหม่ที่จะสร้างความแตกต่างให้กับตลาดผู้บริโภค โดยเรียกว่า YotaPhone ที่มีการติดตั้งหน้าจอแสดงผลทั้ง 2 ด้านของตัวเครื่อง มาพร้อมกับคุณสมบัติมาตรฐาน Snapdragon S4 Plus แบบ dual-core 1.5GHz

ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ประกอบด้วยหน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB และพื้นที่ความจุภายในอีก 32GB กล้องความละเอียด 12 ล้าน และกล้องหน้าที่รองรับการใช้งานวีดีโอ 720p สามารถใช้งานระบบ 4G LTE และมีปริมาณความจุแบตเตอรี่ขนาด 2100 มิลลิแอมป์ โดยมีน้ำหนักตัวเครื่องเพียง 140 กรัมและความหนาตัวเครื่อง 9.9 มิลลิเมตร

สำหรับคุณสมบัติหน้าจอที่มีติดตั้งอยู่ด้วยกันทั้ง 2 ด้านนั้นประกอบไปด้วย ด้านหน้าเป็นหน้าจอ LCD ขนาด 4.3 นิ้วความละเอียดระดับ 720p ที่ผลิตโดย Japan Display สำหรับจอแสดงผลด้านหลังนั้นจะเป็นเทคโนโลยีจอแบบ E-Ink ขนาด 4.3 นิ้ว ที่ทาง Yota บอกว่าสามารถแสดงผลเกี่ยวกับการอ่านหนังสือ รายการเพลงหรือกำหนดการนัดหมาย รวมไปถึงทาง Yota ได้พัฒนา API พิเศษสำหรับแสดงผล Notifications จากระบบในหน้าจอที่สองอีกด้วย

สำหรับกำหนดการวางจำหน่ายนั้นอยู่ที่ไตรมาสที่ 3 ของปี 2013 เริ่มจากภายในประเทศรัสเซียและเริ่มทำตลาดทั่วโลกในช่วงไตรมาสที่ 4 เป็นต้นไป

ที่มา: Engadget

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners