ครบวงจร Samsung เดินหน้าผลิตเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือขึ้นภายในบริษัท

โดย iSkyline | 11 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 21:51 น. | อ่าน 23

fingerprint scanner

ธุรกิจการผลิตของ Samsung นั้นอาจจะเรียกว่าแทบจะครบวงจรสำหรับการผลิตชิ้นส่วนสำคัญต่างๆ ในการที่จะประกอบขึ้นเป็นเครื่องสมาร์ทโฟนยุคใหม่ ตั้งชิปหน่วยประมวลผล ชิปหน่วยความจำ หรือหน้าจอ เช่นเดียวกับแบตเตอรี่ ที่มีแผนกย่อยรับผิดชอบดูแลการคิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีในแต่ละสาขา และข่าวลือล่าสุดจากเกาหลีใต้นั้นคาดว่าในอนาคตกำลังจะมีสายการผลิตเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งรายการ

นั่นคือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ทาง Samsung นั้นกำลังเดินหน้าพัฒนาและวิจัยเทคโนโลยีของพวกเขาขึ้นเองเป็นการภายใน โดยคาดว่าแผนกที่รับผิดชอบครั้งนี้จะเป็นฝ่าย System LSI ที่ปัจจุบันดูแลการพัฒนาออกแบบชิปเซ็ตหน่วยประมวลผลและส่วนติดต่อผู้ใช้งานต่างๆ อยู่ก่อนแล้ว และถ้าข่าวลือนี้จะเป็นความจริงในอนาคต ก็คาดหมายว่าทางบริษัทเกาหลีใต้แห่งนี้จะเริ่มนำเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือมาเปิดตัวทำตลาดกับอุปกรณ์ในตลาดระดับกลางและระดับเริ่มต้นก่อนเป็นลำดับแรก

ก่อนที่จะนำไปเปิดตัวใช้งานกับผลิตภัณฑ์สินค้าในตระกูลเรือธงกับ Galaxy S หรือ Galaxy Note ต่อไป โดยในปัจจุุบันนี้ทาง Samsung เลือกใช้บริการเทคโนโลยีเซ็นเซอร์การสแกนลายนิ้วมือจาก Synaptics บริษัทในสหรัฐอเมริกาผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาส่วนติดต่อผู้ใช้งาน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners