หลุดแผนทำตลาดสมาร์ทโฟน Lenovo 2017 และการกลับมาของ Moto X

โดย iSkyline | 11 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 10:42 น. | อ่าน 28

motorola lenovo

เป็นผู้ผลิตแดนมังกรอีกหนึ่งค่ายที่กลับมาสร้างสีสันให้กับอุตสาหกรรมได้อย่างเต็มสูบอีกครั้งสำหรับทาง Lenovo ภายหลังจากผ่านพ้นช่วงของการผ่าตัดปลูกถ่ายกิจการสมาร์ทโฟนระหว่าง Lenovo และ Moto ให้เป็นเนื้อเดียวกันในช่วงที่ผ่านมา โดยนอกจากแผนการเปิดตัว Moto M ในช่วงสัปดาห์ข้างหน้านี้แล้ว อีกหนึ่งความคืบหน้าล่าสุดของ Lenovo ในการทำตลาดแบรนด์ Moto นั้นก็มีแผนสำหรับปี 2017 หลุดออกมาให้ได้รับชมกันคร่าวๆ ซึ่งประกอบไปด้วย

๐ Moto Z (Motorola)
๐ Moto X (Lenovo)
๐ Moto M (Lenovo)
๐ Moto G (Motorola / Lenovo)
๐ Moto E (Lenovo / ODM)
๐ Moto C (Lenovo / ODM)

ซึ่งจากเบาะแสข้างต้นนี้อาจจะทำให้เข้าใจได้ว่าทาง Lenovo นั้นให้อิสระในการทำงานพัฒนาและผลิตเครื่องเรือธง Moto Z กับทีมวิศวกรของ Motorola เดิมอย่างเต็มรูปแบบ ในขณะที่ Moto G ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ดั้งเดิม Motorola ก็ยังจะได้ดูแลการพัฒนาเครื่องต่อไป แต่ทาง Lenovo จะเป็นฝ่ายรับผิดชอบการผลิตเครื่องให้

สำหรับทางการกลับมาอีกครั้งของ Moto X จะอยู่ภายใต้การดูแลของ Lenovo เช่นเดียวกับ Moto M แบรนด์น้องใหม่ทั้งการพัฒนาและการผลิตเครื่อง ส่วนสุดท้ายเครื่องสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นอย่าง Moto E และ Moto C นั้น จะเป็นทาง Lenovo ที่ดูแลการพัฒนาเครื่อง ก่อนส่งแบบพิมพ์เขียวจ้างโรงงานภายนอกผลิตออกวางจำหน่ายต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners