กสทช. ขอแนะนำสองพี่น้องฮีโร่ และเฮิร์ทซ์ ตัวแทนการประมูลคลื่น 1800 MHz และ 900 MHz

โดย shyboy | 12 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 00:06 น. | อ่าน 98

Character_1800+900เป็นมากกว่าการเปิดให้มีบริการ 4G เต็มรูปแบบในประเทศไทย แต่มีประโยชน์ที่มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มช่องสัญญาณในการสื่อสารโทรคมนาคม ให้โทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตมือถือของประเทศให้กลับมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้การโทรคมนาคมของประเทศก้าวหน้าขึ้นในทุกๆด้าน โดยมี สองพี่น้อง ฮีโร่ และ เฮิร์ทซ์ จะมาเป็นตัวแทนในการบอกและเล่าเรื่องราวให้ทุกคนได้รับรู้ และจดจำถึงความสำคัญและประโยชน์ที่จะได้จากการประมูลคลื่นความถี่ในครั้งนี้ ให้ได้เข้าใจกันได้ง่ายๆ

สองพี่น้องคลื่นความถี่โทรคมนาคม ผู้ทันสมัย แห่งเทคโนโลยีการสื่อสาร มีหัวเป็นสัญลักษณ์แถบคลื่นสัญญาณคลื่นความถี่โทรคมนาคมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคลื่นสัญญาณที่หูเป็นเสาสัญญาณโทรคมนาคม ประกอบกับตัว G ที่มาจากคำว่า Generation รูปร่างปราดเปรียว ที่หน้าอกระบุจำนวนคลื่นความถี่เป็น “เมกะเฮิร์ทซ์” ที่เท้าจะเรืองแสงให้สามารถเคลื่อนที่ได้ว่องไว และขณะบินผ่านที่ใดก็จะนำพาแถบคลื่นสัญญาณโทรคมนาคมเพื่อทุกคนไปให้บริการในทุกที่ได้ด้วย

ชื่อ ฮีโร่ (สีน้ำเงิน)

คลื่นความถี่ 1800MHz

เป็นคนพี่ มีอุปนิสัย ร่าเริ่ง แต่แฝงไปด้วยควาสุขุม ตั้งจุดหมายแล้วจะพุ่งมุ่งตรงไปข้างหน้า ทำอะไรรวดเร็ว ว่องไว ชื่นชอบความทันสมัย ชอบใช้ชีวิตในเมือง ชอบเข้าสังคม จึงทำให้ผู้คนในเมืองสามารถใช้คลื่นความถี่โทรคมนาคมได้ด้วยเทคโนโลยีที่ใหม่ที่สุดรวดเร็ว ไม่ว่าคนใช้งานจะมากและหนาเเน่นขนาดไหน ฮีโร่ก็จะทำให้ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วและเต็มประสิทธิภาพ

ชื่อ เฮิร์ทซ์ (สีแดง)

คลื่นความถี่ 900MHz

เป็นคนน้อง มีอุปนิสัย เริงร่า ช่างพูดช่างคุยน้ำเสียงคมชัดใส ชื่นชอบความรวดเร็ว แม้จะเติบโตในเมืองแต่ชอบออกเดินทางไกลไปยังชนบท ทำให้คนในชนบทได้มีคลื่นโทรคมนาคมที่ดีใช้และนำพาความสุข สนุกสนานและร้อยยิ้มที่ดีๆไปสู่ในชนบท เชื่อมโยงการสื่อสารให้คนในเมืองและชนบทได้พูดคุยกันได้อย่างทัดเทียมกันด้วยเทคโนโลยีที่หลากหลาย และเต็มประสิทธิภาพ

—————————————————————————————–

สามารถรับชมเรื่องราวของสองพี่น้องฮีโร่ และ เฮิร์ทซ์ (Hero & Hertz)

ได้ที่ Youtube Channel : nbtc.th

และที่www.facebook.com/ONBTC

About Author

shyboy

shyboy

Partners