ขอเวลาอีกไม่นาน เริ่มพบ Snapdragon 830 ส่งไปศูนย์วิจัยเทคโนโลยีที่อินเดีย

โดย iSkyline | 12 ตุลาคม 2559 เมื่อ 09:26 น. | อ่าน 78

qualcomm snapdragon

ใกล้ถึงช่วงเวลานั้นของปีกันอีกครั้งหนึ่งแล้วสำหรับการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับอีกใหม่ในอีกประมาณไม่ถึง 3 เดือนข้างหน้านี้ แม้ว่าจะไม่ใช่ช่วงที่ได้รับความนิยมในการเปิดตัวสินค้าใหม่นัก ก็เช่นเดียวกับโลกของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่กำลังจะเตรียมตัวต้อนรับของใหม่ๆ ที่กำลังจะก้าวเข้ามาสู่หน้าฉากการแข่งขันในปีถัดไปจากนี้

โดยเบาะแสล่าสุดนั้นได้มีการตรวจพบความเคลื่อนไหวของ Qualcomm บริษัทผู้ออกแบบผลิตชิปเซ็ตเจ้าตลาดระบบ Android ได้เริ่มทยอยส่งผลิตภัณฑ์รุ่นต้นแบบในรุ่น Snapdragon 830 กระจายออกไปตามศูนย์ทดสอบและวิจัยเทคโนโลยีในประเทศอินเดียกันบ้างแล้ว ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวใช้ลาเบลรหัสตัวชิปเซ็ตอ้างอิงว่า MSM8998 สานต่อจาก MSM8996 ที่เป็นรหัสอ้างอิงของรุ่น Snapdragon 820

snapdragon 830 india customs

นอกจากนั้นเองแล้วตัวเครื่องทดสอบที่คาดว่าบรรจุติดตั้งชิปเซ็ตรุ่นใหม่สำหรับการทดสอบในห้องแล๊บเพื่อการวิจัยเทคโนโลยี ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน่วยความจำ RAM LPDDR4X ขนาด 4GB ที่อัพเกรดเพิ่มคุณสมบัติไปได้มากกว่า LPDDR4 รุ่นปัจจุบันในท้องตลาด ตัวเครื่องมีขนาดหน่วยความจำ ROM 64GB มีการจัดส่งเข้ามาผ่านด่านศุลกากรที่ประเทศอินเดีย คลังสินค้าเมืองไฮเดอราบัด ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนถึงช่วงสัปดาห์แรกของเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเร็วๆ นี้ จำนวนรวมกันกว่า 80 เครื่อง

เรียกว่าเตรียมประกาศตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ตามกรอบเวลาที่คุ้นเคยกันอย่างแน่นอน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners