เดลล์จับมือซินเน็ค ตอกย้ำโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้งพร้อมขยายตลาดทั่วประเทศ

โดย syndana | 12 ตุลาคม 2558 เมื่อ 18:35 น. | อ่าน 29

dell-synnexเดลล์ คอร์ปอเรชันประกาศความร่วมมือกับซินเน็ค ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ระบบสารสนเทศและอุปกรณ์ไอทีรายใหญ่ของประเทศไทย ผสานพลังรุกตลาดโซลูชันเน็ตเวิร์กกิ้งเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดเล็ก-กลางทั่วประเทศ เพื่อการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนปลายปี 2558

ปัจจุบันการขยายตัวของเทคโนโลยีใหม่ อาทิ คลาวด์ บิ๊ก ดาต้า เวอร์ชวลไลเซชัน ตลอดจนโมบาย คือปัจจัยที่ทำให้เกิดรูปแบบการทำงานแบบใหม่ ประกอบกับนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัล ที่มุ่งเน้นให้เอกชนเพิ่มความสามารถในการทำธุรกิจ จึงจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีใหม่มาช่วยให้ธุรกิจสามารถยืนหยัดท่ามกลางการแข่งขัน และพร้อมรับมือกับตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศผู้ซื้อเทคโนโลยีไอซีทีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของภูมิภาคอาเซียน และมูลค่าตลาดก็ค่อยๆเพิ่มส่วนแบ่งมากยิ่งขึ้นในระยะยาว

โดยเดลล์ผนึกแรงให้ซินเน็คเป็นผู้จัดจำหน่ายระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ โดยเน้นไปที่สายผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์กกิ้งตระกูล X-series เป็นหลักเพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมายลูกค้าองค์กรในขนาดกลาง และขนาดเล็ก ซึ่งในอนาคตก็มีแนวโน้มที่จะขยายกลุ่มลูกค้าไปยังหน่วยงานราชการ และลูกค้าบุคคลในการดำเนินธุรกิจด้วย ความร่วมมือนี้จะช่วยให้เดลล์สามารถขยายตลาดให้ครอบคลุมผู้ใช้ในกลุ่ม SMBs ที่มีความต้องการในด้านเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงบนระบบเปิด (open standard) ที่จะช่วยสร้างความได้เปรียบในด้านการแข่งขันให้กับธุรกิจ

เดลล์มีการปรับปรุงโครงสร้างทางด้านไอทีให้มีความซับซ้อนน้อยลง ทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพ และความได้เปรียบในการดำเนินธุรกิจ ทั้งยังลดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นด้วย

About Author

syndana

syndana

Partners