จัดเต็มคุ้มค่ารอ แหล่งข่าวจีนเผยราคา BlackBerry Priv เตรียมควบเซ็นเซอร์ Sony IMX230

โดย iSkyline | 13 ตุลาคม 2558 เมื่อ 11:09 น. | อ่าน 23

blackberry priv schneider lens

มีข่าวหลุดออกมาเป็นระยะตั้งแต่ช่วงสิงหาคมที่ผ่านมาสำหรับโครงการ Venice โทรศัพท์ QWERTY บนแฟลตฟอร์ม Android จากค่ายผู้ผลิตสัญชาติแคนาดา ซึ่งต่อมาออกข่าวทำตลาดในชื่อรุ่น BlackBerry Priv และมีภาพหลุดของตัวเครื่องโปรโตไทป์ออกมาอยู่ในระยะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นเดียวกับข้อมูลฮาร์ดแวร์เบื้องต้น โดยเฉพาะการจับคู่กับกล้องความละเอียด 18 ล้านพิกเซลและการเลือกใช้เลนส์จาก Schneider-Kreuznach

แต่ล่าสุดอาจจะมีข่าวดีกว่านั้น เพราะ แหล่งข่าววงในออกมาให้รายละเอียดว่าทาง BlackBerry กำลังพิจารณาเปลี่ยนฮาร์ดแวร์กล้องสำหรับเครื่องขายจริงไปใช้งานเซ็นเซอร์ IMX230 จากของค่าย Sony ที่ใช้งานกับรุ่น Xperia M และ Moto X Style ที่ความละเอียด 21 ล้านพิกเซล ก่อนเปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการในช่วงก่อนสิ้นปีนี้ และนอกจากนั้นควบไปกับแหล่งข่าวในประเทศจีน @Leaksfly ยังได้ออกมาแย้มข้อมูลเปิดเผยราคาทำตลาดตัวเครื่องโทรศัพท์ Android จาก BlackBerry แบบไม่ติดสัญญาแล้วอีกด้วยประการหนึ่ง โดยระบุว่าจะอยู่ในช่วงระดับตลาดไฮเอนด์ที่ 3999 หยวน (ประมาณ 22412 บาท จากอัตราแลกเปลี่ยน 5.60 บาทต่อ 1 หยวน)

blackberry priv imx230 sony

ปัจจุบันอุปกรณ์รหัสการพัฒนา Venice ของ BlackBerry นี้ได้ผ่านกระบวนการขึ้นทะเบียนจากหน่วยงาน Bluetooth SIG ไปเป็นเรียบร้อย แต่ก็ยังเหลือการขึ้นทะเบียนกับหน่วยงานที่ดำกับดูแลงานด้านโทรคมนาคมของแต่ละประเทศ เช่น TENAA ของจีน หรือ FCC ของสหรัฐ ต่อไป อันจะเป็นตัวบ่งชี้ว่าใกล้เข้าสู่ช่วงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปนิด

ที่มา: phonearena, phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners