กลุ่มเซ็นทรัลผุด AVDM เว็บและแอพฯ ที่เชื่อมห้างในเครือเป็นหนึ่งเดียว พร้อมเปิดมิติใหม่ของการช้อปปิ้งด้วยบริการ On demand

โดย nineFangKhaoW | 12 กันยายน 2560 เมื่อ 18:02 น. | อ่าน 132

AVDM Platform-01กลุ่มเซ็นทรัล เปิดตัว Aux Villes Du Monde หรือ AVDM (โอ วิลส์ ดู มองค์) เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมห้างหรูกลุ่มเซ็นทรัลและห้างพันธมิตรเข้าด้วยกัน พร้อมเปิดประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบไร้พรมแดนด้วยบริการ On demand

Central(4)โดยห้างห้างหรูกลุ่มเซ็นทรัลและห้างพันธมิตรนั้น ประกอบด้วย ห้างเซ็นทรัลชิดลมและศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ในกรุงเทพฯ ห้างเซ็นทรัลภูเก็ต, ลารินคาเซนเต้ (Rinascente) โรม, คาเดเว (KaDeWe) เบอร์ลิน, โอเบอร์พอลลิงเกอร์ (Oberpolinger) มิวนิค, อัลสเตอร์เฮ้าส์ (Alsterhaus) ฮัมบูร์ก, โกลเดนเนส ควอเทียร์ (Goldenes Quartier) เวียนนา และอิลลุม (Illum) โคเปนเฮเกน

Central(8)AVDM จะเป็นเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น ซึ่งประกอบด้วยคู่มือการใช้ชีวิตอย่างมีระดับในเมืองสำคัญทั้ง 8 เมืองที่เป็นที่ตั้งของห้างในเครือเซ็นทรัลและห้างพันธมิตร นำเสนอในรูปแบบนิตยสารดิจิทัล 8 ภาษา ซึ่งบทความใน AVDM จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองทั้ง 8 รวมถึงแฟชั่น การออกแบบ อาหาร และวัฒนธรรม

และ AVDM ยังมี E-newslatter สำหรับสมาชิกเดือนละ 2 ครั้ง รวมทั้งการติดต่อนัดหมายกับ Concierge โดยให้เจ้าหน้าที่ช่วยจองโรงแรม หรือจองร้านอาหารในเมืองนั้นได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังมีบริการ On demand ให้สามารถสอบถามหรือสั่งซื้อสินค้าที่ต้องการผ่านทาง WhatsApp แล้วรอรับสินค้าที่จะส่งตรงถึงบ้าน ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ของการช้อปปิ้งข้ามโลก

Central(10)ขณะเดียวกัน On demand ยังออกแบบพิเศษสำหรับนักช้อปชาวไทย ด้วย CENTRAL On Demand ให้สามารถช้อปปิ้งได้ผ่านช่องทางที่คุ้นเคยด้วย LINE@ สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้อยู่ในจังหวัดที่มีสาขาของห้างเซ็นทรัล หรือไม่สะดวกเดินทางมายังห้างฯ ก็สามารถช้อปปิ้งได้ด้วยการแชทสอบถาม และสั่งซื้อสินค้ากับเจ้าหน้าที่ได้

info COD Customer Journey-cre-01ขั้นตอนของการใช้ CENTRAL On Demand ง่ายด้วยคอนเซ็ปต์ Chat – Shop – Ship เริ่มต้นจากการสแกนบาร์โค้ด CENTRAL On Demand ในห้างเซ็นทรัลและสื่อประชาสัมพันธ์ของห้าง หรือเสิร์ชหา @CentralOnDemand ตามด้วยสาขาที่ต้องการผ่านแอพฯ LINE จากนั้นแอดเป็นเพื่อนแล้วเริ่มแชทสอบถาม หรือหาสินค้าที่ตองการได้

Central(9)บริการนี้จะแตกต่างจากการช้อปปิ้งออนไลน์อื่นๆ โดยลูกค้าสามารถเลือกหาสินค้าตามความต้องการที่ไม่จำกัดเพียงแค่ในแคตตาล็อกหรือเว็บไซต์ เป็นการนำเอาจุดเด่นของการช้อปปิ้งแบบออฟไลน์ คือการแชทสดกับเจ้าหน้าที่ และการช้อปปิ้งแบบออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดียมาใช้ร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

20 Central stores-02ในปีนี้ CENTRAL On Demand จะให้บริการได้ครบทั้ง 22 แห่งทั่วประเทศไทย ลูกค้าอยู่ใกล้หรือสะดวกติดต่อสาขาไหนก็สามารถแอด LINE@ สาขานั้นได้ทันที โดยคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีลูกค้าทั้งชาวไทยที่อาศัยในเมืองไทยและทั่วโลก รวมทั้งชาวต่างชาติที่มีแอพฯ LINE ติดตาม CENTRAL On Demand ไม่ต่ำกว่า 100,000 คน

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners