คาด Samsung จ่อยุติประกาศรับเปลี่ยนเครื่อง Galaxy Note 7 หลัง 30 ก.ย.นี้

โดย RingRangRung | 12 กันยายน 2559 เมื่อ 00:21 น. | อ่าน 8

Samsung-Galaxy-Note-7-Review-TIดังที่ทราบกันตามข่าวว่าทาง Samsung ได้ออกคำสั่งระงับการจำหน่าย Galaxy Note 7 ทั่วโลก พร้อมเปิดรับเปลี่ยนเครื่องจากกลุ่มลูกค้าที่ซื้อไปแล้ว หลังจากที่ทางค่ายพบปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ในขั้นตอนผลิต โดยเฉพาะตัวแบตฯที่ผลิตจาก Samsung SDI ซึ่งคาดกันว่ามีอย่างน้อย 2.5 ล้านเครื่อง

หลังจากที่มีรายงานปัญหาของ Galaxy Note 7 ออกมา ทั้ง Samsung ผู้ผลิต และคณะกรรมาธิการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภคสหรัฐฯ (Consumer Product Safety Commission: CPSC) ก็ได้ออกแถลงการณ์ร่วมกัน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ผู้บริโภคที่ได้สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวไปก่อนหน้านี้ให้รีบนำมาเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่โดยด่วน

ด้านข้อเสนอและเงื่อนไขการเปลี่ยนเครื่องก็มีความแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศครับ อาทิเช่น ในสหรัฐอเมริกา ลูกค้าที่สั่งออเดอร์และชำระเงินค่าเครื่อง Galaxy Note 7 ไปแล้วแต่ไม่ต้องการรอก็จะได้รับข้อเสนอให้เปลี่ยนเป็นรุ่นเรือธงอย่าง Galaxy S7 หรือ Galaxy S7 Edge แทนและยังได้รับบัตรกำนัลจาก Samsung มูลค่า 25 เหรียญสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตามบนเว็บไซต์ Reddit ก็ได้มีผู้ใช้นามว่า LimboJr ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ตนได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของ Samsung ว่าหลังจาก 30 กันยายนเป็นต้นไป ทางผู้ผลิตมีแผนที่จะยุติประกาศรับเปลี่ยนเครื่องดังกล่าว พร้อมทั้งรีโมตเพื่อล็อกเครื่องทุกเครื่องที่มีปัญหาในล็อตแรก ป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเพิ่มตามมาในภายหลังนั่น ซึ่งเท่ากับว่าใครที่เป็นเจ้าของ Galaxy Note 7 ล็อตต้องสงสัยว่าจะมีปัญหาแบตเตอรี่ ก็ควรรีบเอาเครื่องมาเปลี่ยนซะตั้งแต่ตอนนี้

(สำหรับลูกค้าชาวไทย อ่านประกาศจาก Samsung ได้ตามลิงค์นี้)

ที่มา: ausdroid.net

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners