ใหม่อีกแล้ว พบอุปกรณ์ Samsung ปริศนาผ่านผลทดสอบ Snapdragon 620 / RAM 3GB

โดย iSkyline | 12 กันยายน 2558 เมื่อ 12:50 น. | อ่าน 15

samsung galaxy note 5 event

ดูเหมือนว่าทาง Samsung นั้นยังมีแผนการเดินหน้าเกี่ยวกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ของพวกเขาอย่างไม่หยุดยั้งเลยไปจนถึงขวบปีหน้าเรียบร้อยแล้ว นอกจากข่าวลือของ Galaxy S7 ที่ออกมาอยู่เป็นระยะๆ นั้น ความคืบหน้าล่าสุดก็ยังมีการค้นพบอุปกรณ์ปริศนาจากผู้ผลิตเกาหลีใต้ได้เพิ่มเติมอีกหนึ่งรุ่นผ่านฐานข้อมูลของแอปพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพชื่อดังอย่าง GeekBench 3โดยสิ่งที่ทำให้ค่อนข้างน่าสนใจ คือ อุปกรณ์ดังกล่าวนี้เป็นการทดสอบของหน่วยประมวลผล Snapdragon 620 ที่ใช้งานสถาปัตยกรรมแบบ 64bit Octa-core เป็นรุ่นที่สองจาก Qualcomm และยังจับคู่กับหน่วยความจำ RAM มากถึง 3GB อีกด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจจะค่อนข้างสอดรับกับรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่าทาง Samsung นั้นมีแผนจะเปิดตัวเรือธงที่มี RAM 6GB สำหรับปีหน้านั่นเอง

samsung purported galaxy a9

นอกจากนั้นโทรศัพท์ปริศนาเครื่องนี้ยังรองรับการบันทึกวีดีโอที่ระดับ 4K UHD จากกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE ได้รวดเร็วถึง 300Mbps สำหรับการดาวน์โหลด และ 100Mbps สำหรับการอัพโหลด ซึ่งดูทรงแล้วยังไม่ใช่อุปกรณ์ที่จับตลาดในกลุ่มพรีเมี่ยมแต่ความสามารถจี๊ดจ๊าดไม่น้อยแบบนี้ ก็อาจจะชวนให้นึกถึงสินค้าตระกูล Galaxy A ของ Samsung อย่างช่วยไม่ได้

สำหรับผลการทดสอบ GeekBench นั้นชิปเซ็ต Snapdragon 620 สามารถทำการทดสอบแบบ Single-core ได้ที่ 1325 คะแนน และการทดสอบแบบ Multi-core ได้ 4461 คะแนน นับว่าทำได้ดีไม่หยอกสำหรับชิปเซ็ตที่วางตัวทำตลาดระดับกลางๆ เช่นนี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners