อย่าปล่อยให้เครื่องอืด! “Capture App” แอพฯ บันทึกโมเมนท์ดีๆ ไว้บน Cloud ด้วยพื้นที่สูงสุด 100GB

โดย nineFangKhaoW | 12 สิงหาคม 2560 เมื่อ 19:41 น. | อ่าน 777

Capture App_1เป็นปัญหาโลกแตกของการใช้งานมือถือเลยก็ว่าได้ กับการที่ต้องมานั่งเคลียร์พื้นที่ความจำบนตัวเครื่อง ซึ่งวีธีแรกที่ทุกคนทำก็คงไม่พ้นการไล่ลบรูป ลบคลิป ไปพร้อมกับความรู้สึกเสียดายเพราะหลายๆ ภาพดันเป็นจังหวะชีวิตดีๆ ที่เราเองอยากจะเก็บเอาไว้ แล้วมันจะดีกว่าไหมถ้าเราจะได้เนื้อที่ของเครื่องคืนมา แถมรูปภาพและคลิปวีดีโอต่างๆ ก็ไม่ได้หายไปไหนด้วย

พระเอกในงานนี้ของเราก็คือ “Capture App” แอพพลิเคชั่นสำหรับแบคอัพรูปภาพและคลิปวีดีโอ ขึ้นไปไว้บนระบบ Could Service ของ ดีแทค ที่พัฒนาโดย Telenor Digital

Capture App_2แอพฯ นี้ถึงจะไม่ใช่ลูกค้าของ ดีแทค ก็สามารถใช้งานได้ครับ ขนาดของตัวแอพฯ ไม่ใหญ่มากครับเพียง 33.2MB เท่านั้น แถมยังรองรับทั้ง iOS และ Android โดยที่สามารถกดดาวน์โหลดได้ตามลิงค์นี้เลย

iOS & Android : https://app.adjust.com/39ecl2_xh16v5


เมื่อเปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมาก็ต้องทำการลงทะเบียนเข้าใช้งานกันก่อน สำหรับการใช้งานครั้งแรกระบบจะให้ลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ และอีเมล์ พร้อมตั้งรหัสผ่าน จากนั้นก็ใส่รหัส OTP 4 หลักที่ได้รับจาก SMS เพื่อยืนยันการใช้บริการ

Capture App_3เข้ามาแล้วตัวแอพฯ ก็จะมีให้ตั้งค่าพื้นฐานว่าจะให้ระบบอัพโหลดไฟล์รูปภาพและวีดีโอที่มีอยู่ในเครื่องทั้งหมดโดยทันทีเลยหรือไม่? ขณะที่บรรทัดต่อมาจะเป็นให้ติ๊กเลือกว่าจะให้อัพโหลดโดยใช้สัญญานเครือข่าย 3G/4G ของมือถือหรือไม่? ซึ่งใครที่ใช้แพ็คเกจที่มีดาต้าอินเตอร์เน็ตจำกัด แนะนำว่าไม่ต้องติ๊กจะดีกว่าเพื่อป้องกันปัญหาเน็ตไหล

Capture App_4หน้าตาของ Capture App ของ iOS และ Android จะแตกต่างกันนิดหน่อย แต่รูปแบบการทำงานใช้ง่ายไม่ต่างกัน ถ้าต้องการอัพโหลดรูป หรือคลิป ก็แค่กดไปที่หน้า “รูปภาพ” แล้วเลือก เพิ่มรูปภาพจากเครื่องเข้าไป

Capture App_5ข้อดีของการอัพโหลดรูปภาพและคลิปกับไว้กับ Capture App คือเราจะยังคงได้ไฟล์ที่มีความสมบูรณ์เหมือนเดิม ไม่มีการบีบอัดเพื่อย่อรูป ซึ่งจะทำให้เราได้ไฟล์รูปหรือคลิปที่มีความละเอียดคมชัดตามไฟล์ต้นฉบับ

Capture App_6สำหรับพื้นที่การใช้งานที่ Capture App มีให้จะแบ่งเป็นแบบนี้

  • ผู้ใช้ทั่วไปที่ไม่ใช่ลูกค้าของ dtac จะได้รับพื้นที่ฟรี 2GB
  • ลูกค้าดีแทคแบบเติมเงินจะได้รับพื้นที่เพิ่มอีก 25GB กดรับสิทธิ์ *545#
  • ลูกค้าดีแทคแบบรายเดือนที่มีแพ็คเกจไม่เกิน 500 บาท จะได้รับพื้นที่เพิ่ม 25GB
  • ลูกค้าดีแทคแบบรายเดือนที่มีแพ็คเกจ 500-899 บาท จะได้รับพื้นที่เพิ่ม 50GB
  • ลูกค้าดีแทคแบบรายเดือนที่มีแพ็คเกจไม่เกิน 900 บาทขึ้นไป จะได้รับพื้นที่เพิ่ม 100GB

นอกจากการเก็บรูปภาพหรือคลิปแล้ว เรายังสามารถกดสร้าง “อัลบัม” ที่เป็นแบบส่วนตัว หรือจะแชร์ให้เพื่อนๆดูผ่านสังคมออนไลน์ให้เพื่อนเข้ามากดไลค์ หรือคอมเมนท์ โต้ตอบกันได้ด้วย

Capture App_7ในส่วนของหน้าการ “ตั้งค่า” ก็มีให้เลือกอย่างละเอียดครับ เลือกได้ว่าจะให้ Capture App อัพโหลดรูปให้เราเองแบบอัตโนมัติ  หรือจะอัพโหลดโดยที่เราเป็นคนกำหนดเอง รวมถึงการกำหนดให้อัพโหลดอัตโนมัติเมื่อมีการเชื่อมสัญญาน Wi-Fi เท่านั้น

Capture App_8ข้อดีอีกอย่างของการเป็นระบบ Could Service คือการที่เราสามารถเข้าใช้ Capture App ได้จากทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น iOS หรือ Android รวมถึงการใช้งานบน PC ผ่านทาง https://cature-app.com/th/ โดยใช้แค่ ID เดียวก็สามารถอัพโหลดหรือดูรูปได้จากฐานข้อมูลเดียวกัน เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว สำหรับการสำรองข้อมูลไว้เพื่อมีเหตุฉุกเฉินกันมือถือของเรา

Capture App_9 Capture App_10เห็นทีเด็ดของ Capture App กันมาขนาดนี้ จะมัวปล่อยให้เมมเต็ม เครื่องอืดกันอยู่ทำไม รีบดาวน์โหลดมาใช้งานกันเลยดีกว่า

>>> พิเศษ!! สำหรับผู้อ่านของ mxphone ทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ เรามี Code รับเนื้อที่ฟรีๆ 50GB บน Capture App มาแจก โดยสามารถกดรับสิทธิ์ได้ตามลิงค์เลยครับ <<<

Promo Code: https://promo.capture-app.com/redeem/962VMF/66

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners