ลูกรักใหม่ Sony เปิดโครงการ Beta Program สำหรับ Xperia X Performance

โดย iSkyline | 12 สิงหาคม 2559 เมื่อ 15:40 น. | อ่าน 16

xperia x perf

ภายหลังจากที่ได้กระแสตอบรับจากผู้ใช้งานดูค่อนข้างจะเป็นที่น่าพอใจในขวบปีที่ผ่านมากับโครงการ Beta Program ที่นำร่องให้ผู้บริโภคที่มีเครื่องโทรศัพท์ Xperia Z3 ในบางภูมิภาคได้สามารถเข้าร่วมทดสอบซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ ก่อนที่ทาง Sony Mobile นั้นจะเริ่มดำเนินการอัพเดทส่งถึงมือลูกค้าโดยทั่วไปอย่างเป็นทางการต่อไป ซึ่งโครงการในเฟสแรกกับเครื่อง Xperia Z3 ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 801 นั้นได้ยุติแผนการดำเนินงานไปก่อนหน้านี้ไม่นานนัก พร้อมกับการชิมลางประสบการณ์ใช้งาน Android Nougat ในรุ่นพรีวิวนักพัฒนากันไปพอหมอปากหอมคอ

ซึ่งจากโครงการดังกล่าวนี้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้งานระดับแอดวานซ์ที่สามารถจัดการปลดล็อคเครื่องแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นได้เอง เช่น ชุมชนผู้ใช้งานเว็บไซต์ XDA ทำให้ทาง Sony ตัดสินสานต่อยอดประสบการณ์การใช้งานครั้งนี้กับโทรศัพท์รุ่นใหม่ของพวกเขาอย่าง Xperia X Performance สมาร์ทโฟนที่มีขุมพลัง Snapdragon 820 ซึ่งถูกวางตัวให้เป็นเรือธงร่วมประจำปี 2016 และเปิดตัววางจำหน่ายกันไปเมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ได้รับเลือกให้เป็นเครื่องที่เข้าร่วมโครงการ Beta Program ในเฟสสองนี้ต่อไป

โดยทาง Sony Mobile จะสุ่มเลือกผู้ใช้งานเครื่องโทรศัพท์ Xperia X Performance จากในกลุ่มตลาดภูมิภาคสแกนดิเนเวีย, ภูมิภาคยุโรปตะวันออก-บอลติก เช่น ลิธัวเนีย ลัตเวีย และ เอสโตเนีย, ภูมิภาคยุโรปทางตอนใต้ ประกอบไปด้วย สเปน, อิตาลี, โปรตุเกส เช่นเดียวกับที่ ไอซ์แลนด์ และเนเธอร์แลนด์ เข้าร่วมโครงการในจำนวนจำกัด ซึ่งผู้ที่ได้รับเลือกเหล่านี้จะได้โอกาสทดสอบลองเล่นซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat จากทางผู้ผลิตค่ายญี่ปุ่นเป็นรายแรก

ที่มา: xperiablog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners