ลองเล่นของใหม่! “Snapp” แอพฯสโตร์จากญี่ปุ่น โหลดง่ายไม่กลัวบิลล์ช็อค

โดย RingRangRung | 12 สิงหาคม 2559 เมื่อ 12:10 น. | อ่าน 373

13901396_1011455575636039_5172685834403265652_nเพิ่งเปิดตัวในไทยไปแบบหมาดๆกับ Snapp แอพฯสโตร์จาก Digicrafts บริษัทนักพัฒนาจากประเทศญี่ปุ่น ที่จุดเด่นเรื่องการใช้งานที่ง่าย มีระบบการเติมเงินที่ควบคุมได้อย่างสะดวกปลอดภัยตอบโจทย์เกมเมอร์แดนสยาม สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าแอพฯตัวนี้คืออะไร ก็มาทำความรู้จักไปพร้อมๆกันเลยครับ

Snapp5 (1)

Snapp คือศูนย์รวมเกมส์และแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนคล้ายกับ Google Play Store และ App Store :ซึ่งเพิ่งเข้ามาเปิดให้บริการในไทย โดยจับมือกับ ดีแทค เพื่อสร้างระบบการเติมเกมส์ผ่านบัตรเติมเงินที่มีจุดเด่นคือซื้อได้ง่าย ใช้สะดวก มีความปลอดภัย กำหนดลิมิตได้

cats

การใช้งานแอพฯไม่ยุ่งยากครับ หลังจากติดตั้งลงบนเครื่องแล้วก็ต้องกดเข้าไปลงทะเบียนและกดคำสั่งยืนยันที่ระบบจะส่งให้ทาง E-mail จากนั้นก็เอาข้อมูลที่ได้มากรอกเพื่อ Login เข้าแอพฯ ซึ่งหน้าตาของ Snapp มีลักษณะดังนี้

cats2

  • HOME 

หน้าแรกของตัวแอพฯสำหรับแจ้งข่าวสารต่างๆ รวมถึงเกมส์ที่จะเข้ามาเปิดในไทย ซึ่งในวันแถลงข่าวทาง Digicrafts บอกว่าปีนี้จะมีมาให้คนไทยได้เล่นกว่า 30 แอพฯเลยทีเดียว

  • Snapp MART

หน้าร้านค้าสำหรับดาวน์โหลดเกมและแอพพลิเคชั่นมีส่วนให้รีวิว ให้คะแนน และแสดงความเห็นเป็นไกด์สำหรับใครที่อยากจะโหลด

cats3

  • REWARD

พื้นที่ลุ้นรางวัลสำหรับผู้ใช้บัตรเติมเงินของดีแทค โดยการเติมเงิน 10 บาทจะมีมูลค่า = 1 Lucky point เมื่อสะสมครบ 30 Lucky Points ก็สามารถเอาไปใช้หมุนวงล้อได้ 1 ครั้ง เพื่อลุ้นรับของรางวัล ลากยาวกันไปจนถึง 31 ธันวาคมนี้ ส่วนของรางวัลทั้งหมดก็มีมูลค่ารวมกันถึง 300,000 บาท

ตัวของรางวัลที่ว่าก็มีตั้งแต่ สมาร์ทโฟน ,อุปกรณ์ Gaming Gear,คูปองส่วนลดร้านอาหาร และบัตรเงินสด ขึ้นอยู่กับแคมเปญของแต่ละเดือนครับ ในกรณีที่ไม่ได้รางวัลอะไรเลย Snapp ก็ใจดีให้โบนัส Cash Back คืนจำนวน 3 แต้ม ต่อการหมุน 1 ครั้ง ซึ่งแต้ม Cash Back จะได้คืนภายใน 24 ชม.หลังการหมุน ซึ่งแต้มที่ได้จะเอาไปรวมกับยอดเงินที่อยู่ใน SNAPP เพื่อใช้จ่ายเหมือนแต้มปกติ

  • REFILL

หน้าสำหรับจัดการเรื่องระบบการเติมเงินภายในเกม ปัจจุบันยังรับเฉพาะของ ดีแทค อยู่ครับ ซึ่งตัวบัตรเติมเงินที่ว่าก็สามารถหาซื้อได้ตาม ร้านสะดวกซื้อทั่วไป หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ เมื่อได้บัตรมาก็เอาตัวเลขรหัสมากรอกในหน้านี้ได้เลย

วิธีใช้ Snapp

ค้นหาเกมส์หรือแอพฯที่อยากเล่นใน Snapp MART เมื่อเลือกได้แล้วก็กดดาวน์โหลดเป็นไฟล์ APK มาติดตั้งลงบนเครื่อง แล้วก็เข้าเล่นได้เลย เห็นมะ ขั้นตอนง่าย สะดวกสุดๆ

cats4

ปัจจุบันเกมส์ที่มีให้บริการบน Snapp ยังมีให้เลิอกไม่มากเท่าไรครับและส่วนใหญ่ยังคงเป็นของทีมพัฒนาต่างชาติ ขณะที่บางเกมส์ก็เหมือนลืมใส่โหมดสอนเล่นมาซะอย่างงัน ติดตั้งลงเครื่องแล้วก็ต้องงมหาวิธีเล่นกันเอง แต่ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งคือเรื่องความหลากหลายที่ครอบคลุมผู้เล่นทุกวัย

Screenshot_2016-08-08-11-46-38

อย่างไรก็ตามทาง Snapp เองก็มีแผนตรียมจะนำเข้าแอพฯและเกมส์ใหม่ๆเข้ามาให้คนไทยได้เล่นกันอีกเรื่อยๆ แถมยังยินดีที่จะร่วมมือกับคนทำแอพฯชาวไทยนะครับ เชื่อว่าถ้าวันนั้นมาถึงตัวแพลตฟอร์มก็น่าจะมีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ในตอนนี้ Snapp ได้เปิดให้ใช้งานเฉพาะระบบปฏิบัติการณ์ Android เท่านั้น ใครที่อยากลองเชิญคลิกดาวนโหลดเป็นไฟล์ APK ตามลิงค์นี้ครับ สำหรับคนที่ใช้ iOS อดใจรออีกนิดนึงทางผู้พัฒนากำลังเร่งมือทำอยู่เร็วๆนี้อาจจะได้เห็นกัน ใครมีข้อสงสัย ติดขัดการใช้งาน ติดต่อได้ที่ Fanpage : SNAPP เลยครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung