ดีแทคร่วมฉลองวันแม่ มอบวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้ลูกค้าฟรี

โดย nookzz | 12 สิงหาคม 2558 เมื่อ 20:36 น. | อ่าน 71

dtac2ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ดีแทคร่วมแสดงความห่วงใยใส่ใจสุขภาพของคนไทย โดยการเชิญลูกค้าจำนวน 100 ราย เข้ารับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี เพื่อเตรียมรับมือกับโรคที่มักจะระบาดในช่วงฤดูฝน

นางอรอุมา ฤกษ์พัฒนาพิพัฒน์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานสื่อสารองค์กรและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค กล่าวว่า“ดีแทคให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตในหลายด้าน รวมถึงด้านสาธารณสุข ที่ผ่านมาได้ร่วมกับยูนิเซฟ ประเทศไทย และกรมอนามัย พัฒนาบริการ *1515 SMS ครอบครัวผูกพัน ส่งข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพเกี่ยวกับแม่และเด็กเป็นรายวัน โดยผู้สมัครรับบริการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และเพื่อร่วมฉลองเทศกาลวันแม่ ดีแทคได้เชิญชวนลูกค้าที่สมัครรับข้อมูลของ *1515 ครอบครัวผูกพัน มารับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ฟรีที่โรงพยาบาลพญาไท 1 พร้อมฟังสัมมนาให้ความรู้เรื่องความสำคัญของการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่จากทีมแพทย์ของโรงพยาบาล”

นายมนตรี ช่างรูปพรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลพญาไท 1 กล่าวว่า “ในปี 2557 มีผู้ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่กว่า 70,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตจำนวน81 ราย สำหรับปีนี้ มีผู้ที่ป่วยและเสียชีวิตแล้วจำนวน 22 ราย ถือได้ว่าไม่น้อยเลยเมื่อเทียบกับการป้องกันโดยการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ซึ่งเป็นวิธีที่ได้ผลดีที่สุด จึงขอรณรงค์ให้คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีน เนื่องจากภูมิคุ้มกันของร่างกายที่มีต่อเชื้อไข้หวัดใหญ่นั้นคงอยู่ไม่นานและมักลดต่ำลง ประกอบกับการที่เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่จะเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยอยู่เสมอ ทำให้เกิดเชื้อใหม่อยู่เป็นระยะ ดังนั้น การฉีดวัคซีนทุกปีจึงเป็นการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้เหมาะสมสำหรับรับมือกับเชื้อที่มาใหม่แต่ละปี”

About Author

nookzz

nookzz

Partners