รอดปาฏิหารย์ XPERIA Z2 มีของจมทะเลนานเดือนครึ่ง แต่ยังกลับมาใช้ได้!!

โดย iSkyline | 12 สิงหาคม 2557 เมื่อ 09:29 น. | อ่าน 46

Z2222

นับว่ายังเป็นอีกครั้งที่ตำนานมือถือจมลงสู่ก้นทะเลลึกแล้วสามารถรอดกลับมาเล่าเรื่องปาฏิหารย์ของตัวเองได้ และพระเอกของงานวันนี้ คือ XPERIA Z2 จากค่ายผู้ผลิตญี่ปุ่น Sony ซึ่งเจ้าของชาวสวีเดน Alexander Maxén ชายหนุ่มจากเมืองโกเตนเบิร์ก ใช้เวลาช่วงพักร้อนพกพาเจ้าคู่หูคนเก่งไปเล่นสกีน้ำในทะเลเปิด พร้อมกับทำการบันทึกท่วงท่าลีลากันอย่างเพลิดเพลิน แต่ด้วยจังหวะที่ไม่เป็นใจในระหว่างที่เรือฝ่าเกลียวคลื่นไปเรื่อยๆ นั้นด้วยความโคลงเคลงทำให้โทรศัพท์ต้องพลัดตกจมลงสู่ก้นทะเลลึกกว่า 10 เมตร

แม้ว่าเขาจะพยายามค้นหาในทันทีแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เมื่อพวกเขากลับมาถึงชายฝั่งก็พยายามโทรติดต่อเข้าไปยังเครื่องซึ่งบัดนั้นนอนอยู่ที่ก้นทะเลไปแล้ว ซึ่งก็สามารถเชื่อมต่อสัญญาณได้ไม่ถูกตัดเข้าบริการฝากข้อความ จนกระทั่งล่วงเลย 6 สัปดาห์ผ่านไป เป็นความบังเอิญที่โชคดีเมื่อเพื่อนของ Alex นั้นไปดำน้ำลึกในบริเวณใกล้เคียงและสามารถเก็บเครื่อง XPERIA Z2 ที่โชคร้ายขึ้นมาได้

xperia z2 survived in open sea after 6 weeks 1xperia z2 survived in open sea after 6 weeks 3

xperia z2 survived in open sea after 6 weeks 2

และก็เป็นที่น่าแปลกใจอีกครั้งเมื่อผ่านกระบวนการขั้นตอนจนสามารถประจุไฟเข้าไปได้อีกครั้ง ก็ยังสามารถใช้งานได้ตามปรกติรวมไปถึงระบบไฟแจ้งเตือน Notifications ไม่เว้นแม้แต่การโทรศัพท์ แต่การบุบสลายที่เกิดขึ้นภายนอกไม่ว่าจะเป็นกระจกฝาหลังที่แตกและรอยบุบบิ่นตามจุดต่างๆ เจ้าของได้ตัดสินใจที่จะไม่ซ่อมและเก็บไว้เป็นที่เตือนใจถึงปาฏิหารย์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners