งานเข้าแล้ว ข่าวลือเกาหลีชี้ Samsung เร่งออกแผนรัดเข็มขัดหลังยอดขายร่วง!!

โดย iSkyline | 12 สิงหาคม 2557 เมื่อ 17:55 น. | อ่าน 14

samsung logo

ในช่วงที่ผ่านมามีข่าวลือในเชิงลบต่างๆ นานาบนโลกอินเตอร์เนตมากมายเกิดขึ้นกับทาง Samsung ผู้ผลิตโทรศัพท์อันดับหนึ่ง โดยเฉพาะผลสำรวจตลาดล่าสุดในในตลาดใหญ่ อย่าง ประเทศจีนและอินเดียที่มีการเปิดเผยว่าโดนผู้ผลิตในท้องถิ่นเบียดแซงขึ้นไปได้สำเร็จ เช่นเดียวกับอัตราการเติบโตของตลาดมือถือที่มีสัดส่วนลดลงอย่างมีนัยยะ (ข่าว)

ซึ่งล่าสุดมีข่าวลือหนาหูออกมาจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ระบุว่า Samsung กำลังเร่งออกมาตรการรัดเข็มขัดกันแบบยกใหญ่เป็นการเตรียมรับมือและรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น นอกจากที่บรรดาผู้บริหารระดับสูงของบริษัทจะนำเงินโบนัสที่ได้ประจำปีคืนกลับเข้าบริษัทไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยอาจจะประกอบไปด้วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางทางเครื่องบินลงประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากในปี 2013 ที่ผ่านมาบริษัทมีค่าใช้จ่ายเฉพาะตรงนี้เป็นเงินกว่า 38 ล้านเหรียญสหรัฐ

นอกจากนั้นข่าวลืออีกประการที่อาจจะไม่เป็นที่พึ่งปรารถนานัก คือ การปรับลดตำแหน่งคนงานและการว่าจ้างคู่ค้าสัญญาต่างๆ ลดขนาดยูนิตการทำงานลงเพื่อให้มีความคล่องตัวเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ต้องดูก่อนว่าทิศทางสถานการณ์ในอนาคตจะสามารถกระเตื้องกลับขึ้นมาได้หรือไม่? ทางเลือกนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาห่างๆ เท่านั้น

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline