คาดยอดขาย Galaxy S8 ชะลอ จี้ Samsung เร่งเปิดตัว Galaxy Note8

โดย Bluecosmos | 12 กรกฎาคม 2560 เมื่อ 15:12 น. | อ่าน 21

GalaxyNote8_1The Bell Korea สื่อของเกาหลีใต้ ออกมาคาดการณ์ยอดขายของ Samsung Galaxy S8/S8+ กำลังเข้าสู่ภาวะชะลอตัว หลังจากทำยอดขายไปทั่วโลก 9.8 ล้านเครื่องในช่วง 2 เดือนแรก ผิดกับเรือธงรุ่นก่อนอย่าง Galaxy S7 /S7 edge ที่ 2 เดือนแรกขายไป 12 ล้านเครื่อง

จากปัจจัยดังกล่าวทำให้เกิดการคาดการณ์กันว่าทาง Samsung อาจจะต้องปรับกลยุทธ์สำหรับเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Galaxy Note8 ใหม่ โดยเตรียมที่จะขยับวันเปิดตัวมาเป็นเดือนสิงหาคม เพื่อให้มีการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวในช่วงต้นเดือนกันยายน

แน่นอนว่าตัวข้อมูลดังกล่าวยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการแต่โอกาสที่จะเกิดขึ้นก็มีสูงเมื่อพิจารณาจากบรรดาข้อมูลสเปคหรือภาพหลุดต่างๆที่มีความชัดเจนขึ้นเรื่อย ประกอบกับตัว Galaxy Note5 และ Galaxy Note7 เองก็เปิดตัวในเดือนสิงหาคมเช่นกัน

ด้านสเปคของ Galaxy Note8 ตามข้อมูลที่หลุดออกมาในตอนนี้ ได้มีการอ้างว่ารุ่นนี้จะใช้กล้องหลังคู่ ชิปเซต Snapdragon 835 ใช้ RAM 6GB ความจุตัวเครื่อง 64/128GB โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็น UFS2.1 ส่วนหน้าจอเป็น Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด QDH+ แบตเตอรี่ความจุ 3,300mAh วางขายอย่างน้อย 3 สีประกอบด้วย ทอง ดำ และน้ำเงิน

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners