ขอแก้มือ Galaxy Note 4 รุ่น Exynos มีแผนพร้อมทำตลาดมากขึ้น!!

โดย iSkyline | 12 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 18:49 น. | อ่าน 37

exynos 5 octa

ในปีที่ 2013 ผ่านมาเชื่อว่าแฟนๆ ของ Samsung ในไทยคงจะเจอทีเด็ดของหน่วยประมวลผล Exynos 5 Octa กันไปบ้างไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นช่วงต้นปีกับ Galaxy S4 หรือ Galaxy Note 3 รอบปลายปี จนอาจจะมีหลายคนแอบดีใจอยู่เล็กๆ เมื่อเปิดตัว Galaxy S5 เมื่อต้นปีที่ผ่านมาทางยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้เลือกทำตลาดด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon เพียงรุ่นเดียวเหมือนกันทุกตลาดทั่วโลก

แต่จากรายงานที่มีออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลังของ Galaxy Note 4 ก็ดูเหมือนว่าที่หายไปในช่วงต้นปี เพราะใช้เวลาทุ่มเทให้กับการพัฒนาหน่วยประมวลผล Exynos รุ่นใหม่อยู่นั่นเอง ซึ่งในรอบปลายปีก็เป็นไปได้มากว่าทาง Samsung จะกลับมาทำตลาด Galaxy Note 4 ด้วยการแบ่งเป็น 2 รุ่นย่อยระหว่างชิปเซ็ต Snapdragon 805 จาก Qualcomm และ Exynos 5433 ที่พัฒนาขึ้นเองหวังจะกลับมาขอแก้มือเช่นเดิม

อ้างอิงข้อมูลที่ตีพิมพ์ออกมาเมื่อวันศุกร์นั้นระบุว่าหน่วยประมวลผล Exynos 5433 จะรองรับชุดคำสั่งการทำงานแบบ 64 บิต ติดตั้งมาพร้อมกับระบบโมเด็มตัวล่าสุดของ Intel ที่มีความสามารถในการองรับการใช้งานเครือข่ายอินเตอร์เนต LTE cat. 6 ทำความเร็วได้สูงสุดในทางทฤษฏี 300Mbps เหมือนกับทาง Snapdragon 805 นั่นเอง ซึ่งจะช่วยให้ Galaxy Note 4 ที่ใช้หน่วยประมวลผล Exynos มีโอกาสเพิ่มสัดส่วนการทำตลาดได้ขึ้นทั่วโลกไปด้วยในตัว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners