ก้าวสู่นวัตกรรมใหม่แห่งการซูม Nokia Lumia 1020 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว!

โดย nookzz | 12 กรกฎาคม 2556 เมื่อ 13:57 น. | อ่าน 47

Nokia-Lumia-1020โนเกียจัดการเปิดตัว Nokia Lumia 1020 สมาร์ทโฟนกล้องเทพสายพันธุ์ 41 ล้านพิกเซลตัวที่สองเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่นิวยอร์คซิตี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีธีมงานว่า “41 Megapixel Reason” ซึ่งนำเสนอสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมนวัตกรรมในการซูมที่เหนือชั้น ให้ภาพถ่ายมีรายละเอียดมากกว่าที่ตาเห็น!

Nokia Lumia 1020 นั้นมาพร้อมเทคโนโลยี PureView และ Optical image stabilization หรือ OIS ซึ่งทำให้ถ่ายภาพได้คมชัดเหมือนกับกล้องดิจิตอลทั่วไปเลยทีเดียว ซึ่งตัวฮาร์ดแวร์กล้องจะทำงานร่วมกับซอฟท์แวร์ใหม่ที่เรียกว่า Nokia Pro Camera ที่จะทำให้ใครก็ได้สามารถถ่ายภาพคุณภาพสูงแบบมืออาชีพ โดย Nokia Pro Camera นั้นสามารถถ่ายภาพ แก้ไขภาพ และยังแชร์ภาพ หรือวิดีโอได้ในทันทีอีกด้วย

ตัวเลนส์กล้อง 41 ล้านพิกเซลของ Nokia Lumia 1020 นั้นเป็นเลนส์ Carl Ziess หกชิ้นพร้อมด้วยเทคโนโลยี OIS ซึ่งสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ชัดมากๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้การถ่ายวิดีโอยังป้องกันภาพสั่น และบันทึกเสียงได้อย่างสุดยอดด้วย Nokia Rich Recording ที่ไม่หวั่นแม้จะเป็นเสียงอึกทึกครึกโครมในงานคอนเสิร์ทก็ตามที

Camera-Grip-for-Nokia-Lumia-1020-jpg

และด้วยคุณภาพกล้องชั้นสูงโนเกียเลยจัดการเปิดตัว Nokia Camera Grip เพิ่มความเป็นมืออาชีพให้กับ Nokia Lumia 1020 ที่ช่วยเพิ่มทั้งแบตเตอรี่ และมีปุ่มชัตเตอร์อันใหม่เหมือนกล้องดิจิตอล แล้วยังสามารถยึดกับขาตั้งกล้องได้ด้วย ซึ่งจะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $79

Nokia Lumia 1020 จะเริ่มขายในตลาด US ก่อนกับทาง AT&T ซึ่งคาดว่าจะเริ่มขายจริงในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ในราคา $299 พร้อมสัญญา 2 ปี หลังจากนั้นคาดว่าจะลงตลาดที่จีน และบางตลาดทางฝั่งยุโรปภายในช่วงไตรมาสนี้ มีทั้งสีเหลือง, ขาว และดำ รอกันอีกสักพักคงจะโผล่มาให้ตลาดเมืองไทยได้ซูมกันบ้างแล้ว

ที่มา: Nokia.com

About Author

nookzz

nookzz

Partners