กลับมาอีกครั้ง HTC วางแผนเตรียมกลับมาทำตลาด Tablet อีกรอบ

โดย Bluecosmos | 12 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 18:28 น. | อ่าน 18

เมื่อเดือนที่แล้วมีรายงานมาจากทาง Bloomberg ว่าทาง Microsoft ไม่สนใจที่จะดึง HTC มาเข้าร่วมกับโปรเจค Tablet Windows RT ซึ่งมีการคาดกันว่าที่เป็นแบบนี้เพราะว่าทาง Microsoft ยังไม่สนใจผู้ผลิตที่ขาดประสบการณ์ในการทำ Tablet มาร่วมซักเท่าไรนักงานนี้ก็พูดไรไม่ได้มาก งานนี้เลยทำให้ HTC มีแผนอาจจะโดดกลับมาทำ Android Tablet อีกครั้ง ล่าสุดนี้เองทางโฆษกของ HTC ได้ออกมาบอกเป็นนัยๆนิดๆว่าทาง HTC กำลังทำอุปกรณ์ที่มีรูปแบบต่างออกไปจากเดิม

งานนี้แน่ว่าว่าทาง HTC จำเป็นต้องหาจุดเด่นที่ทำให้ตัวเองฉีกออกจาก Tablet ยี่ห้ออื่นๆอย่างตัว Flyer ก็มีปากกา Stylus มาให้ก็ถือว่าเป็นจุดขายที่ยังคงความขลังอยู่ในตัวของมัน ซึ่งข่าวนี้เองมีการพูดถึงเรื่องของความสามารถพิเศษของเครื่องด้วยว่าทาง HTC กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้มันมา ดังนั้นการหาจุดเด่นก็คงเป็นเรื่องสำคัญ  ตัวใหม่เองอาจจะมีการทำ Stylus ออกมา บวกกับมีฟังก์ชันเด่นอื่นๆอีกซักอันที่โดดเด่น แต่ก็ยังถือว่ายากอยู่ดีงานนี้

ความสามารถของ Tablet เดี๋ยวนี้มีเพียบที่เราเห็นใหม่ๆก็คือขาตั้งของ Microsoft Surface ที่ดูสวยงามใช้ได้ แต่มันก็คงไม่ไปสะกิดต่อมอยากทำของ HTC เท่าไรกระมัง อย่างไรก็ตามอาจจะมีเซอร์ไพร์ส Tablet ตัวใหม่จากทาง HTC งานนี้คงต้องรอติดตามดูครับเพราะตอนนี้ข้อมูลแทบไม่มีอะไรเป็นรูปธรรมเลย

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Router wifi6

Partners