ผลประกอบการเดือนพฤษภาคม HTC สวนกระแส ดิ่งต่ำสุดอีกครั้งในรอบ 14 เดือน

โดย iSkyline | 12 มิถุนายน 2560 เมื่อ 07:31 น. | อ่าน 103

 

HTC6

แม้ว่าจะเปิดตัววางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เรือธง HTC U11 ในไต้หวันแทบจะทันทีหลังการแถลงข่าว อีกทั้งรุ่นยักษ์ใหญ่ U Ultra ทั้งสองเครื่องที่มาพร้อมการยกเครื่องดีไซน์ใหม่ Liquid Surface ด้วยวัสดุกระจกเป็นหลักมาได้สักพักหนึ่งแล้ว แต่สถานการณ์ด้านการเงินของบริษัทยังดูที่จะไม่มีท่าทีจะกระเตื้องอย่างที่คาดหวัง

โดยผลประกอบการล่าสุดในเดือนพฤษภาคมของบริษัทไต้หวัน ได้รับการเปิดเผยว่าร่วงต่ำสุดในรอบ 14 เดือนไปอีกครั้งแล้ว ภายหลังจากที่ต้องประคองตัวจากรายได้ที่ลดลงอย่างหนัก เหตุจากการแข่งขันที่เข้มข้นในตลาดสมาร์ทโฟน สรุปรายได้นั้นอยู่ที่ 4.53 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ลดลง 3.88 เปอร์เซ็นต์ จากเดือนเมษายน และลดลง 32.91 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ในแง่รายได้รวมล่าสุด 5 เดือน บริษัทไต้หวันรายได้ทำได้ 2.37 แสนล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ลดลง 12.99 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อน ทั้งนี้บริษัทคาดหวังว่าในเดือนมิถุนายนสถานการณ์จะเป็นใจมากขึ้น จากการจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนเรือธง U11 ในตลาดต่างประเทศ ประกอบกับการสนับสนุนเทคโนโลยี Virtual Reality จากระบบปฏิบัติการ Apple macOS รุ่นใหม่จะช่วยกระตุ้นการขาย HTC Vive ได้เพิ่มเติมต่อไป

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners