ไปกันใหญ่ มูลค่าหุ้น HTC ดิ่งหนัก 50 เปอร์เซ็นต์ นับตั้งแต่เปิดตัว One M9

โดย iSkyline | 12 มิถุนายน 2558 เมื่อ 16:29 น. | อ่าน 30

htc stock down heavilyความคืบหน้าต่อจากสัปดาห์ที่ผ่านมาของ HTC นั้นดูท่าทางอาการจะยิ่งไม่สู้ดีมากขึ้นไปอีก แม้ว่าบรรดาทีมงานผู้บริหารจะออกมาตั้งโตีะแถลงแสดงความขอโทษต่อบรรดาผู้ถือหุ้นสำหรับผลงานที่น่าผิดหวังสำหรับการทำตลาดในปี 2015 นี้ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน อันเป็นผลมาจากผลิตภัณฑ์เรือธงอย่าง One M9 ที่ทำอะไรไม่ได้มากนัก สอดคล้องกับเมื่อปลายสัปดาห์ทีผ่านมามีการออกมาประเมินสภาพตลาดว่าผลงานในช่วงไตรมาสที่สองที่ชะลอตัวนี้บริษัทอาจจะเสี่ยงขาดทุนที่ระดับ 250 ล้านเหรียญสหรัฐ (ข่าว)

และทำให้พวกเขาก็เริ่มต้นสัปดาห์นี้ได้แบบดูไม่จืดเมื่อมูลค่าหุ้นของบริษัทในตลาดซื้อขายหลักทรัพย์ไต้หวัน เปิดตัวทำการวันแรกที่ 83.60 เหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ได้โดนนักลงทุนเทขายออกไปกว่า 9.9 เปอร์เซ็นต์ ครบโควต้าอย่างรวดเร็ว และไปปิดตลาดอยู่ที่ 75.30 เหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะ ในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนหลังจากที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธง One M9 ซึ่งพร้อมวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม เดือนดังกล่าวหุ้นของบริษัทมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 140 เหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ จากตัวเลขปัจจุบันนี้เท่ากับว่าหุ้นของ HTC ลดลงมากว่า 50 เปอร์เซ็นต์ และมีมูลค่าน้อยที่สุดในตลาดนับตั้งแต่ปี 2005 อีกด้วย

htc stock last six month june 2015

สำหรับการปรับตัวลดลงนี้ไม่ใช่ผลกระทบจากสภาพการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไต้หวัน ซึ่งในภาพรวมเมื่อวานปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.3 เปอร์เซ็นต์ แต่ทางผู้บริหารสูงสุด Cher Wang นั้นยังมองสถานการณ์ในแง่ดีสำหรับกิจการของ HTC เวลานี้ โดยมีแผนจะเปิดตัว Product Hero ออกมามากอบกู้สถานการณ์ในช่วงก่อนสิ้นปีนี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners