เรื่องเพลงไว้ใจ Apple Music เตรียมเปิดตัวพร้อมกับ iOS 8.4 ปลายเดือนมิถุนานี้

โดย iSkyline | 12 มิถุนายน 2558 เมื่อ 08:15 น. | อ่าน 20

apple musicอีกหนึ่งสิ่งสำคัญย้อนกลับไปเมื่องาน Worldwide Developers Conference (WWDC) 2015 ที่ผ่านมา คือ การเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดของพวกเขาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเพลงอย่าง Apple Music ซึ่งจะเข้ามาเป็นตัวเลือกในการฟังเพลงออนไลน์ของผู้ใช้งาน iPhone และ iPad เช่นเดียวกับการขยับขยายตลาดออกไปยังแฟลตฟอร์มคู่แข่งอย่างที่จะถูกพัฒนาเป็นขึ้นตัวนำร่องสำหรับกาารแข่งขันด้านบริการของสามยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอที

Apple Music นั้นเกิดขึ้นและเป็นรูปเป็นร่างภายหลังจากที่ Apple ได้เข้าซื้อกิจการของ Beats Music เพื่อนำตัวกระบี่มือหนึ่งแห่งวงการเพลง Jimmy Irvine มาร่วมแผนงานพัฒนาบริการตัวใหม่ล่าสุดนี้ เมื่อประกอบกับพวกเขาเป็นร้านค้าออนไลน์ที่จัดจำหน่ายเพลงอยู่แล้วใน iTunes Store ก็ทำให้ทุกอย่างประกอบเข้ากันเป็นรูปร่างมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น โดยจะเป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ที่สามารถเชื่อมต่อกับร้านค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกับบริการสถานีเพลงออนไลน์ Beats One แบบนนันสต๊อป 24/7 และดีเจชั้นนำจากสหรัฐและอังกฤษที่อาจจะเข้าร่วมการผลักดันนี้อีกด้วย สุดท้ายในบริการของ Apple Music ยังเป็นระบบเครือข่ายสังคมให้ตัวศิลปินสามารถแบ่งปันอัพเดทให้กับแฟนเพลงของพวกเขาได้โดยตรงในแอปพลิเคชั่นเดียวครบวงจร และในแอปพลิเคชั่นตัวเดียวกันนั้นยังเป็นเครืองเล่นเพลงหลักอีกด้วย

สำหรับบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ของ Apple Music นั้นจะเปิดตัวในช่วงวันที่ 30 มิถุนายน มาพร้อมกับการอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS 8.4 เบื้องต้นจะเปิดให้บริการมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และสำหรับค่าบริการนั้นจะอยู่ที่ 9.99 เหรียญสหรัฐต่อเดือน 14.99 เหรียญสหรัฐสำหรับซื้อแพคเกจ iTunes Family Sharing Plan ซึ่งสามารถใช้งานได้สูงสุด 6 คน โดยโปรโมชั่นแรก คือ การเปิดให้ใช้งานฟรีเป็นระยะเวลา 3 เดือนแรก และ ช่วงหลังจากนี้จะมีการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นสำหรับแฟลตฟอร์ม Android และ Windows เพิ่มเติมในภายหลัง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline