มีได้เสีย iPhone 7 Plus จัดหนักกล้องคู่สองตัวคุณภาพเทียบ DSLR พร้อมเพิ่ม RAM 3GB

โดย iSkyline | 12 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 16:19 น. | อ่าน 20

iphone 7 concept

อ้างอิงรายงานล่าสุดจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ตลาดผู้คร่ำหวอดติดตามความเคลื่อนไหวของ iPhone มาอย่างต่อเนื่อง เขาได้เขียนบันทึกย่อฉบับล่าสุดถึงลูกค้านักลงทุนเปิดเผยใจความว่า iPhone รุ่นใหม่อย่าง 7 Plus นั้นอาจจะสามารถสร้างยอดขายได้มากแตะหลัก 20-30 ล้านเครื่อง เพียงแค่ไตรมาสแรกของการเปิดตัว ด้วยแรงหนุนจากการการเลือกใช้นวัตกรรมใหม่ที่เลือกใช้และพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องคู่สองตัวเป็นครั้งแรก

โดยฮาร์ดแวร์ดังกล่าวจะได้รับการปรับปรุงให้มีคุณภาพใกล้เคียงกับกล้องโปร DSLR มากที่สุด ด้วยระบบประมวลผลภาพรุ่นใหม่ พร้อมกับการเปิดตัวเทคโนโลยีเสมือนเทียบกับ Optical Zoom สุดท้ายยังคาดอีกว่าทาง Apple อาจจะเพิ่มหน่วยความจำ RAM ขึ้นอีกเป็น 3GB มีพื้นที่รองรับการประมวลผลงานต่างๆ ได้อย่างเพียงพอ แต่สำหรับ iPhone 7 รุ่นพื้นฐานนั้นจะยังคงใช้เซ็นเซอร์กล้องตัวเดียวพร้อมกับ RAM 2GB อยู่เหมือนเดิม

เทคโนโลยีที่จะนำมาใช้ในเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 Plus นั้นได้ถูกนำมาพัฒนาต่อยอดจากการซื้อกิจการของบริษัท LinX เมื่อปีที่ผ่านมาด้วยมูลค่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ด้านของตัวฮาร์ดแวร์กล้องนั้นประเมินว่า Sony และ LG Innotek จะจับคู่เป็นผู้สนับสนุนในการผลิตชิ้นส่วนรายหลักให้กับทาง Apple

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners