เปิดตัว Youtube Pop-up Space พื้นที่สำหรับนักสร้าง Video Content ครั้งแรกในไทย

โดย RingRangRung | 12 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 17:49 น. | อ่าน 69

David2ครั้งแรกกับ YouTube Pop-Up Space ในภูมิภาคเอเชีย ณ G Village Co-Creation Hub กรุงเทพฯ ศูนย์รวมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านงานโปรดักซ์ชั่นเพื่อพัฒนาผลงานและสร้างโอกาสด้านธุรกิจสำหรับ YouTube Creator จาก Google Inc.

“YouTube Pop-Up Space Bangkok” เป็นพื้นที่สำหรับคนทำวิดีโอบน YouTube ที่จะได้เรียนรู้งานโปรดักส์ชั่น,ทำงานร่วมกันกับนักสร้างสรรค์คนอื่นๆเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจ เเละได้ลองใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆอย่าง กล้อง RED Camera ที่ให้ภาพ HD 4K และ กล้อง 360 องศา เพื่อภาพ 3D กันฟรีๆ ตั้งแต่วันที่ 12-14 พ.ค.นี้

David4 (1)

นายเดวิด เเมคโดนัลด์ หัวหน้า YouTube Space ประจำภูมิภาคเอเชียเเปซิฟิก เผยว่า ประสบการณ์ทำงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา สังเกตได้ว่าการทำ Content ของ YouTube Creator แต่ละประเทศในภูมิภาคนี้มีความแตกต่างกัน และของไทยถือว่ามีสีสันมาก อีกทั้งในยังมีการอัพโหลดเนื้อหาวิดีโอบน YouTube เพิ่มขึ้นถึง 70% ขณะที่ยอดการรับชมก็เติบโต 70% เเบบปีต่อปี จัดเป็น 1 ใน 10 ประเทศที่มียอดการใช้งานสูงที่สุดในโลก

“พันธกิจของ YouTube Space คือการทำให้ YouTube Creator มีการพัฒนาความสร้างสรรค์ ด้วยหลักแนวคิดสำคัญคือ เรียนรู้,เชื่อมต่อ และสร้างสรรค์ โดยทั้ง 3 วันได้มีคนลงทะเบียนไปเต็มเรียบร้อยแล้วกว่า 200 ราย แต่คาดว่าจะมียอดแขกที่มาเข้าชมร่วม 300 ราย “

DSC_0339

ในการจัด Youtube Space Pop-Up Space ในไทยจะมีการจัด 6 เวิร์คช็อป และกิจกรรมสัมมนาทั้งเรื่องการนำชิ้นงานไปสร้างโอกาสทำธุรกิจ จนถึงเรื่องพื้นฐาน และยังมีพื้นที่ให้นักสร้างผลงานได้พบปะกัน

BBBB9308 (1)

DSC_0334

สำหรับ G-Village Co-Creation ซึ่งมีพื้นที่ 18,500 ตารางฟุต และมี 2 สตูดิโอที่พร้อมใช้งาน ถือว่าเป็นสถานที่มีความพร้อมสำหรับงานนี้ ส่วนจะตั้ง Youtube Space ถาวรในไทยหรือไม่นั้น ทางผู้จัดเผยว่าต้องดูถึงความต้องการของผู้ผลิคคอนเทนต์ในประเทศไทยก่อน เพราะการจัดตั้งต้องใช้ทั้งเวลา และการวางแผน

BBBB9344 (1)

YouTube Space เปิดตัวครั้งเเรกในปี 2555 มีนักสร้างสรรค์เข้ามาเยี่ยมชมเเล้วมากกว่า 150,000 ราย จากทั่วโลก สร้างผลงานวิดีโอไปเเล้วมากกว่า 10,000 ชิ้น ปัจจุบันได้เปิดถาวรอยู่ที่ โตเกียว, ลอสแอนเจลิส, ลอนดอน, นิวยอร์ค, เซา เปาโล, เบอร์ลิน, ปารีส, มุมไบ, เเละโตรอนโต 2016-05-11 (1)

สำหรับ YouTube Pop-up Space ครั้งต่อไปจะกลับมาเดือน ส.ค.นี้ ใครที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารล่าสุดได้ที่ #YouTubeSpaceBKK หรือคลิกชมเรื่องราวบน youtube.com/creators เเละเรียนรู้เกี่ยวกับ YouTube Space จากทั่วโลกที่ youtube.com/space

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners