โปรโมชั่นจัดหนักช่วย Galaxy S7 / S7 edge ครองบัลลังก์ในตลาดสหรัฐไตรมาสแรก

โดย iSkyline | 12 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 15:55 น. | อ่าน 30

Galaxy S7 edge with IP68 water and dust resistance (3)

ผลงานตลาดไตรมาสแรกแบบสรุปเฉพาะเจาะจงเป็นรายภูมิภาคหรือตลาดนั้นเริ่มทยอยที่จะถูกนำออกมาเปิดเผยจากบริษัทชั้นนำต่างๆ ที่จัดทำข้อมูลการสำรวจตลาดกันแล้ว โดยล่าสุดเป็นรายละเอียดของเรือธงจาก Samsung อย่าง Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ในตลาดประเทศสหรัฐอเมริกาที่สามารถประสบความสำเร็จได้ในระยะเวลาอันสั้น แม้ว่าจะออกทำตลาดแค่ช่วงมีนาคมซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของไตรมาสแรกเท่านั้น

โดยคู่หูโทรศัพท์เรือธงจากเกาหลีใต้นั้นครองส่วนแบ่งตลาดได้มากถึง 5.8 เปอร์เซ็นต์ และติดชาร์ตโทรศัพท์ขายดีห้าอันดับแรกไปได้อย่างไม่ยากเย็น เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาประมาณเดียวกันที่เปิดตัวทำตลาด Galaxy S6 นั้น ยังมีผลงานส่วนแบ่งตลาดอยู่เพียง 3.2 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น แต่ผลลัพธ์ที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้ก็ต้องบอกว่ามีที่ไปที่มา เมื่อคู่ค้าพันธมิตรและทางบริษัทแม่อย่าง Samsung นั้นที่จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายมากที่สุดครั้งหนึ่งในตลาด และสร้างแรงกระเพื่อมเกิดการจูงใจลูกค้าได้เป็นจำนวนไม่น้อย

ซึ่งจากการผลสำรวจตลาดของ Kantar Mobile นั้นระบุว่า ลูกค้ามากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ตัดสินใจซื้อจากข้อเสนอโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัว 12.2 เปอร์เซ็นต์ ตัดสินใจจากของแถมหรือส่วนลดในการซื้อผลิตภัณฑ์อื่น 11 เปอร์เซ็นต์ ได้รับการจูงใจจากการทำโปรโมชั่นนำเครื่องเก่ามาแลกซื้อ และสุดท้าย 10.3 เปอร์เซ็นต์ ซื้อเพราะข้อเสนอแถมอุปกรณ์เสริมหรือส่วนลดในการซื้ออุปกรณ์เสริม มีตั้งแต่การแถมฟรี Gear VR พร้อมเกมส์ไปจนถึงโทรทัศน์ HDTV ขนาด 32 นิ้ว

และเมื่อสอบถามเกี่ยวกับปัจจัยที่สนับสนุนให้เลือกซื้อเครื่องโทรศัพท์เรือธงจาก Samsung จะพบว่า 53.5 เปอร์เซ็นต์ ซื้อเพราะอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ในส่วนหนึ่ง 51 เปอร์เซ็นต์ ได้รับจูงใจจากเทคโนโลยีกล้องคุณภาพสูงเป็นประเด็นสำคัญ สุดท้าย 36.5 เปอร์เซ็นต์ ซื้อเพราะขนาดหน่วยความจำ RAM / ROM ของตัวเครื่อง เช่น ROM 64GB และทาง Kantar คาดว่าเรือธงจากค่าย Samsung จะยังครองบัลลังก์ต่อไปเมื่อปิดตลาดช่วงไตรมาสสอง แม้ว่าจะมีคู่แข่งอย่าง LG G5 หรือ HTC 10 ที่เริ่มออกทำตลาดแล้วก็ตาม

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners