อดใจรอเดี๊ยวเจอกัน Asus ZenFone 3 จัดเต็มไตรมาส 3 ทำตลาดอย่างน้อย 3 รุ่น

โดย iSkyline | 12 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 17:09 น. | อ่าน 36

asus event

นอกจากการร่อนบัตรเชิญหมายกำหนดการแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง ZenFone 3 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้แล้ว ล่าสุดก็มีการไปสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดในเครือ Asus ซึ่งได้รับทราบแผนคร่าวๆ ของการทำตลาดเพิ่มเติม โดยทาง Jerry Shen นั้นยืนยันว่าเรือธงประจำปี 2016 ของบริษัทนั้นจะทำตลาดด้วยชิปเซ็ต Qualcomm เต็มกำลังคิดเป็นสัดส่วน 90 เปอร์เซ็นต์ และเสริมด้วย 10 เปอร์เซ็นต์สุดท้าจากทาง MediaTek หลังจากที่ Intel ปรับกลยุทธ์ของบริษัทใหม่ด้วยการถอนตัวจากการผลิตชิปเซ็ตในตลาดอุปกรณ์พกพาตระกูล Atom ไปแล้ว

กำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ทาง Asus ได้แสดงความคิดเห็นว่าพวกเขาไม่ได้เลื่อนหรือได้รับผลกระทบจากการยุติบทบาทของฮาร์ดแวร์จากค่าย Intel เนื่องจากบริษัทได้เริ่มพัฒนาอุปกรณ์บนแฟลตฟอร์ม Snapdragon มาตั้งแต่เดือนกันยายนของปีที่ผ่านมาแล้ว และการเลือกใช้ชิปเซ็ตจาก Qualcomm ซึ่งมีราคาต้นทุนมากกว่าก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อสัดส่วนรายได้ในธุรกิจสมาร์ทโฟนของบริษัทแต่ประการใด โดยในเบื้องต้นจะมีการเปิดตัวทำตลาดด้วยกัน 3 รุ่นย่อย คือ ZenFone 3, ZenFone 3 Deluxe และ ZenFone 3 Max ซึ่งจะส่งมอบอุปกรณ์เข้าสู่ตลาดได้ตลอดในช่วงไตรมาสที่สามระหว่างกรกฏาคมถึงกันยายน

สำหรับรายได้จากแผนกสมาร์ทโฟนของ Asus นั้นก็ยังเติบโตได้ดี มีอัตราเพิ่มขึ้นกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 ระหว่างเดือนมกราคมถึงมีนาคม ตลาดที่ทำยอดขายได้ดี เช่น ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และยุโรป นอกจากนั้นก็ตลาดใหญ่อย่างบราซิลและรัสเซีย อย่างไรก็ดีในไตรมาสสองนี้คาดว่าจะยอดขายจะไม่กระเตื้องมากเนื่องจากอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่านสู่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners