กลุ่มธุรกิจสื่อสาร Telenor ประกาศแต่งตั้ง Sigve Brekke รับตำแหน่ง CEO

โดย iSkyline | 12 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 13:45 น. | อ่าน 30

sigve brekke

รายงานล่าสุดจากกลุ่มธุรกิจสื่อสาร Telenor แห่งประเทศนอร์เวย์นั้นได้ประกาศแต่งตั้งให้ Sigve Brekke ขึ้นปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งของเจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุด (CEO) อย่างเป็นทางการ โดยจะเริ่มงานวันแรกในช่วงวันที่ 17 สิงหาคม 2015 หลังจากที่ Jon Fredrik Baksaas ผู้บริหารคนปัจจุบันกำลังเตรียมที่จะเกษียณอายุจากตำแหน่งที่มีอายุงานมากว่า 13 ปี

โดย Sigve Brekke นั้นเข้ามาทำงานกับทาง Telenor ตั้งแต่ปี 1999 มีผลงานเด่นๆ ในการผลักดันเครือข่าย dtac ในประเทศไทยให้สามารถเติบโตขึ้นได้อย่างมั่นคงด้วยแคมเปญหลายๆ ชิ้นที่น่าจับตามองและเป็นที่ติดตาผู้คนทั่วไป ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและหัวหน้างานกำกับดูแลธุรกิจของกลุ่ม Telenor ในภูมิภาคเอเชีย และการทุ่มเททำงานของเขานั้นเป็นกลไกสำคัญที่ส่งให้กลุ่ม Telenor กลายเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายในระดับนานาชาติ ด้วยการเพิ่มยอดลูกค้าผู้ใช้บริการได้มากกว่า 100 ล้านเบอร์ ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าทั้งหมด

ข้อมูลการแถลงอย่างเป็นทางการของ Telenor นั้นเปิดเผยว่า Sigve Brekke จะได้รับเงินค่าจ้าง 5.9 ล้านโครเนอร์ (Kroner) ประมาณ 780,000 เหรียญสหรัฐ เงินโบนัสสูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์ของรายได้หลัก และในอดีตเขาเคยดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคงของประเทศนอร์เวย์ตั้งแต่ปี 1993 – 1996 มาแล้ว โดยสำเร็จการศึกษาปริญญาโทจากภาควิชารัฐประศาสนศาสตร์ จากวิทยาลัยการปกครอง จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ที่มหาวิทยาลัยฮาวาร์ด

ที่มา: bloomberg

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners