รุ่นแก้ตัว รายงานเผย HTC One M9 จะมีรุ่นชิปเซ็ต MediaTek ออกขายปลายปีด้วย?

โดย iSkyline | 12 สิงหาคม 2558 เมื่อ 23:24 น. | อ่าน 21

one m9 auth

นอกจากโทรศัพท์ที่อยู่ในกระแสข่าวลืออย่างหนาหูอย่างโครงการพัฒนาเครื่อง Aero ของ HTC แล้ว รายงานอ้างอิงความคืบหน้าล่าสุดของ HTC นั้นยังถูกระบุอีกว่า พวกเขากำลังมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธง One M9 อีกครั้ง โดยมีการเปลี่ยนแปลงไปใช้ชิปเซ็ตจาก MediaTek เข้ามาทดแทน Snapdragon 810 ที่ถูกรายงานอยู่หลายต่อหลายครั้งอ้างอิงว่ามีปัญหาเรื่องความสะสมซึ่งทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานทำได้ไม่เต็มที่อย่างที่คาดหวังนัก แถมยังเป็นชิปเซ็ตชุดแรกก่อนที่ Qualcomm จะจัดการออกรุ่นแก้ไขมาในช่วงครึ่งปีหลังด้วย

การอ้างอิงของข้อมูล One M9 ที่จะเปิดตัวกับมาใหม่อีกครั้งกับชิปเซ็ต MediaTek นั้นถูกจับสัญญาณได้จากฟอรั่มออนไลน์จากไต้หวันเอง สำหรับข้อมูลที่ถูกนำมาอ้างอิงนั้นก็ไม่มีการเปลี่ยนแลงจากเรือธงต้นปี เช่นว่า หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1080×1920 พิกเซล กล้องตัวหลักความละเอียด 20 ล้านพิกเซล สำหรับหน่วยประมวลผลนั้นจะเป็นของ MediaTek แต่ว่ายังเหลือการยืนยันในขั้นสุดท้ายว่าจะเป็น Helio X10 ตัวเดียวกับทาง One M9 Plus หรืออาจจะลุ้นได้เป็น Helio X20 ชิปเซ็ตรุ่นใหม่แบบ 10 แกนประมวลผล

แต่ว่าจะออกมาจริงไหมหากจะใช้ Helio X10 เพราะ ไลน์ผลิตภัณฑ์นั้นอาจจะทับไลน์ไปกับ One M9 Plus ค่อนข้างชัดเจน แต่ก็ยังเป็นข่าวลือที่ยังต้องเฝ้าจับตามองกันต่อไป

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners