ความเชื่อมั่น Qualcomm เผยแผนสมาร์ทโฟนเป็นร้อยเครื่องเลือกใช้ Snapdragon 820

โดย iSkyline | 12 มีนาคม 2559 เมื่อ 12:01 น. | อ่าน 20

snapdragon 820

แม้ว่าปัญหาความร้อนสะสมที่เกิดขึ้นกับ Snapdragon 810 เมื่อปีที่แล้วจะเกิดผลกระทบต่อบริษัท Qualcomm และอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนแทีบเลตในวงกว้าง แต่ก็ยังดูเหมือนว่าความเชื่อมั่นต่อผู้พัฒนาออกแบบชิปเซ็ตรายนี้ยังคงมีความแข็งแกร่งอยู่ไม่น้อย เมื่อพวกเขาเปิดตัวรุ่นแก้มืออย่าง Snapdragon 820 ออกมาทำตลาดในปี 2016 และมีแนวโน้มที่กระแสตอบรับจะเป็นไปในทิศทางบวกอีกครั้ง เมื่อผู้ผลิตสมาร์ทโฟนน้อยใหญ่ Samsung, LG, Sony Xiaomi หรือหน้าใหม่ในตลาดอย่าง LeEco ต่างเลือกใช้ชิปเซ็ตตัวแรงตระกูล Snapdragon ในผลิตภัณฑ์ของตน

ซึ่งก็ดูที่จะสอดคล้องไปกับคำให้สัมภาษณ์ของ Tim McDonough รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดจาก Qualcomm ที่เคยออกมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับแผนการพัฒนาอุปกรณ์ไปแล้วก่อนหน้านี้ว่ามีแผนงานกว่า 60 เครื่อง เมื่อปลายๆ ปี 2015 และอัพเดทล่าสุดนั้นมีการอ้างอิงว่าตอนนี้มีอุปกรณ์ในแผนการพัฒนาแล้วมากกว่า 100 เครื่อง ที่แสดงความเชื่อมั่นเลือกใช้งานชิปเซ็ตหน่วยประมวลผลตัวเรือธงอย่าง Snapdragon 820

และในความเชื่อส่วนตัวของผู้บริหารรายนี้ยังระบุต่อไปอีกว่าชิปเซ็ตอย่าง Snapdragon 820 จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการแข่งขันในยุคใหม่ที่จะนำไปใช้งานเชื่อมต่อหรือทำงานประมวลผลอย่างหลากหลาย เช่น การใช้งานกับอุปกรณ์าสวมใส่ศรีษะ Virtual Reality ใช้งานกับการควบคุมหุ่นยนต์หรือเครื่องบินโดรนเพื่อการพานิชย์ นอกจากนั้นยังมีชิปเซ็ตรุ่นย่อยสำหรับนำไปใช้งานพัฒนาระบบผู้ช่วยอัจฉริยะในการขับขี่รถยนต์ การวัดระยะเซ็นเซอร์หรือความบันเทิงต่างๆ ได้อีกด้วย

ที่มา: fudzilla

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners